Các địa phương sẵn sàng công bố điểm thi tốt nghiệp THPT

PV |

Theo báo cáo của các địa phương gửi Bộ Giáo dục và Đạo tạo, đến thời điểm này việc chấm thi đã được triển khai theo đúng tiến độ bảo đảm đúng theo quy chế. Các địa phương đã chuẩn bị sẵn sàng để công bố điểm thi vào ngày 24/7.

Ông Hồ Giang Long, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình cho biết, Ban chấm thi tự luận bắt đầu làm việc từ ngày 11-16/7. Cán bộ chấm thi được chia thành 4 tổ chấm tại 4 phòng chấm. Với chấm thi kiểm tra, đã bố trí 4 cán bộ tại 1 phòng chấm để thực hiện chấm kiểm tra từ ngày 12-15/7 theo quy trình và tiến độ chấm của Ban chấm thi. Tỷ lệ bài chấm kiểm tra đạt 6,54% (717 bài/10.964 bài), trong đó có 8 bài thay đổi điểm sau chấm kiểm tra.

 

Dữ liệu điểm thi đã được địa phương gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo chiều 19/7. Thời gian tới, sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo tải điểm lên Hệ thống quản lý thi, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình sẽ tiến hành đối sánh kết quả và công bố điểm thi đúng thời gian quy định.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị Lê Thị Hương cho biết: tỉnh đã hoàn thành chấm thi tự luận vào chiều 18/7; hoàn thành chấm thi trắc nghiệm ngày 19/7. Đến thời điểm 13 giờ ngày 19/7, công tác tổ chức các khâu của Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 tại Quảng Trị đã hoàn thành theo đúng tiến độ và khung thời gian quy định; bảo đảm các điều kiện để tổ chức các khâu tiếp theo của kỳ thi.

Tại Thừa Thiên Huế, công tác chấm bài thi trắc nghiệm đã hoàn thành vào 18/7 và sáng 20/7 hoàn thành chấm bài thi tự luận. Từ thực tiễn triển khai, ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đánh giá cao các hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về sự chặt chẽ, phù hợp với quá trình triển khai tại tỉnh.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, các địa phương quán triệt sâu sắc việc bảo mật thông tin sau khi đã khớp phách; rà soát kỹ để chuẩn bị cho việc đối sánh dữ liệu; gửi dữ liệu kết quả thi về Bộ chậm nhất vào 22/7; thực hiện chế độ bảo lưu theo đúng quy định. Cùng với đó, chuẩn bị các điều kiện hạ tầng công nghệ thông tin để công bố điểm thi bảo đảm thông suốt, tránh nghẽn mạng.

Về chấm phúc khảo, Thứ trưởng lưu ý các địa phương cần chuẩn bị kỹ lưỡng. Thời gian thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo là từ 24/7-3/8; sau đó tiến hành chấm để hoàn thành phúc khảo bài thi chậm nhất ngày 14/8/2022.

Trước đó, đoàn kiểm tra số 1 của Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ làm trưởng đoàn đã kiểm tra trực tiếp công tác chấm thi tại 5 tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Nam và Đà Nẵng.

(Nguồn: Ngày Nay)

TAGS

Chấm thi tốt nghiệp THPT: Điểm bài thi tự luận vẫn có độ chênh lệch

PV |

Các đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thi cấp quốc gia và 63 đoàn kiểm tra chấm thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chấm thi ở 63 Hội đồng thi trong suốt thời gian diễn ra công tác chấm thi.

Bắt đầu chấm thi tốt nghiệp THPT 2022, công bố điểm vào ngày 24/7

PV |

Thông tin từ Bộ GD&ĐT cho biết, ngày 9/7, các địa phương bắt đầu thực hiện công tác chấm thi tốt nghiệp THPT 2022, dự kiến ngày 24/7 sẽ công bố điểm cho thí sinh.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp và điểm liệt thi tốt nghiệp THPT

Phương Liên |

Cách tính điểm xét tốt nghiệp và điểm liệt thi tốt nghiệp THPT năm 2022 có gì thay đổi so với các năm trước hay không?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Môn Toán khó hơn năm 2021, tính phân loại học lực thí sinh tăng

Minh Đức – Lê An – Trúc Phương - Đức Việt |

Ở môn thi Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào chiều nay 7/7 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, khá nhiều thí sinh đánh giá đề thi môn Toán khó hơn kỳ thi năm 2021, tính phân loại học lực thí sinh tăng. Trong ngày đầu tiên của kỳ thi, nhiều hoạt động hỗ trợ kịp thời, thiết thực cho thí sinh đã được triển khai.