Các nhóm đối tượng được giảm giá điện, giảm tiền điện trong 3 tháng do COVID- 19

BBT |

Ngày 16/4/2020, Bộ Công thương đã có Công văn 2698/BCT-ĐTĐL gửi Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID- 19.

 
Theo đó, sẽ có nhiều đối tượng được giảm giá bán điện và hỗ trợ giảm tiền điện,  cụ thể như sau:

1. Giảm giá bán điện với các đối tượng sau:

- Gián bán lẻ điện cho các ngành sản xuất, kinh doanh: Giảm 10% giá bán lẻ theo quy định tại Quyết định 648/QĐ-BCT.

- Giá bán lẻ điện cho các khách hàng sử dụng điện sinh hoạt: Giảm 10% giá bán lẻ điện sinh hoạt từ bậc 1 đến bậc 4 quy định tại Quyết định 648/QĐ-BCT.

- Khách hàng là cơ sở lưu trú du lịch: Giảm giá bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh xuống bằng mức giá bán lẻ điện áp dụng cho các ngành sản xuất sau khi giảm giá.

- Đối với giá buôn điện nông thôn; giá bán buôn điện khu tập thể, cụm dân cư; giá bán buôn điện cho tổ hợp thương mại - dịch vụ - sinh hoạt: Giảm 10% giá bán buôn điện đối với bậc 1 đến bậc 4 của giá dinh hoạt; Giảm 10% bán buôn điện cho mục đích khác tại Quyết định 648/QĐ-BCT.

- Đối với giá bán buôn điện cho các khu công nghiệp, giá bán buôn điện cho chợ: Giảm 10% giá bán buôn điện so với biểu giá bán buôn tại Quyết định 648/QĐ-BCT.

2. Giảm tiền điện (giá trị trước thuế) cho các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch COVID- 19 mua điện từ EVN như sau:

- Giảm 100% tiền điện cho các cơ sở (không phải khách sạn) được dùng để cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID- 19.

- Giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID- 19.

- Giảm 20% tiền điện cho các khách sạn được dùng để cách ly bệnh nhân nghi nhiễm COVID- 19.

Danh sách các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch COVID- 19 được giảm tiền điện do Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID- 19, BQP, BCA,UBND các tỉnh thành phố trực thuộc TW lập hàng tháng cho đơn vị điện lực triển khai thực hiện. 

Tổng số thời gian khách hàng được hỗ trợ giảm giá điện và giảm tiền điện là ba (03) tháng. Thời điểm giảm giá điện và giảm tiền điện cụ thể như sau:

- Đối với khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, sản lượng điện sử dụng của khách hàng có chu kỳ bắt đầu trong các tháng 4, tháng 5 và tháng 6 năm 2020 (xác định theo kỳ ghi chỉ số hàng tháng của đơn vị điện lực) sẽ được thực hiện giảm giá tương ứng tại các kỳ hóa đơn tiền điện tháng 5, tháng 6 và tháng 7 năm 2020.

- Đối với các khách hàng sử dụng điện ngoài sinh hoạt (sản xuất, kinh doanh, hành chính sự nghiệp...): Thực hiện từ kỳ hóa đơn gần nhất kể từ ngày ban hành Công văn này.

- Đối với các khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch: EVN, các Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có văn bản hướng dẫn chỉ đạo chi tiết, đảm bảo việc thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện đúng đối tượng, thời gian theo hướng dẫn tại Công văn này và phù hợp với tình hình thực tế cách ly xã hội tại từng địa phương.

Sau thời hạn giảm giá điện, giảm tiền điện áp dụng giá bán điện theo quy định tại Quyết định số 648/QĐ-BCT.

TAGS

Kỷ luật khiển trách hiệu trưởng TH&THCS Tân Liên

Xuân Dũng |

Theo thông tin từ UBND huyện Hướng Hoá (Quảng Trị), Chủ tịch UBND huyện Đặng Trọng Vân đã ký quyết định số 696/QĐ-UBND kỷ luật Hiệu trưởng Trường TH&THCS Tân Liên Trần Xuân Linh với hình thức khiển trách.

Anh sản xuất 1 triệu liều vaccine phòng COVID-19

PV |

Một triệu liều vaccine phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do các nhà khoa học Anh phát triển đang trong quá trình sản xuất và sẽ có sẵn để sử dụng vào tháng Chín tới.

Quân đội sẵn sàng đi đầu phòng, chống dịch trong mọi tình huống

PV |

Trước tình hình dịch COVID-19 thời gian tới có khả năng tiếp tục diễn biến phức tạp, các cơ quan, đơn vị trong toàn quân tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ phòng, chống dịch mà Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã giao cho quân đội. Trong bất luận tình huống nào, quân đội cũng phải sẵn sàng đi đầu trong phòng, chống dịch COVID-19.

Hải Lăng: Xử phạt 8 đối tượng không đeo khẩu trang nơi công cộng

Q.H |

Sáng nay 16/4/2020, theo thông tin từ UBND huyện Hải Lăng (Quảng Trị), lực lượng chức năng trên địa bàn đã phát hiện, xử phạt hành chính 8 đối tượng không đeo khẩu trang nơi cộng cộng, mỗi trường hợp bị xử phạt 200 nghìn đồng.