Cảnh giác với việc khách hàng thanh toán bằng tiền giả

Quang Hiệp |

Theo phản ánh của người dân, gần đây, một số đối tượng không rõ danh tính đã sử dụng tiền giả để mua hàng hóa. Thực trạng trên khiến người dân thiệt hại về kinh tế, gây hoang mang, lo lắng.

Mới đây nhất, ngày 4/1/2021, anh Lê Trọng Ân, Chủ nhà hàng Phố nướng Kyoto, nằm trên đường Lê Thánh Tông, thành phố Đông Hà cho biết, vừa phát hiện 1 tờ tiền giả có mệnh giá 500 ngàn đồng trong tổng số tiền nhà hàng thu được vào ngày hôm trước. Tờ tiền này rất giống tiền thật, điểm khác biệt lớn nhất là có màu đậm hơn. “Hôm trước, khách đến nhà hàng rất đông nên chúng tôi không rõ tờ tiền trên là của ai.

Tờ tiền giả được khách hàng trả cho nhân viên nhà hàng Phố nướng Kyoto - Ảnh: Q.H
Tờ tiền giả được khách hàng trả cho nhân viên nhà hàng Phố nướng Kyoto - Ảnh: Q.H

Mãi đến khi đưa tiền ra ngân hàng, chúng tôi mới biết mình bị khách hàng nào đó thanh toán bằng tiền giả. Số tiền thiệt hại không quá lớn nhưng khiến chúng tôi rất lo lắng”. Ngoài sự việc kể trên, gần đây, nhiều hộ buôn bán, kinh doanh và người dân trên địa bàn cũng rất bức xúc khi phát hiện bị lừa đảo bằng tiền giả. Lợi dụng thời điểm bận rộn cuối năm, nhắm vào các nhà hàng, quán xá, cơ sở kinh doanh đông người, đối tượng xấu đã trộn lẫn tiền giả với tiền thật để thanh toán.

Trước tình hình đó, người dân rất mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc để sớm giải quyết nạn thanh toán bằng tiền giả này.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Thủ đoạn lừa chuyển tiền, đánh cắp tài khoản ngân hàng dịp cận Tết

Lê Phương |

Thời điểm cận Tết khi nhu cầu giao dịch, thanh toán tăng cao đột biến cũng là lúc mà các hoạt động gian lận, lừa đảo tài chính diễn ra phức tạp với các thủ đoạn ngày một tinh vi.

Đánh sập đường dây sản xuất, tiêu thụ tiền giả liên tỉnh

Hoàng Quân |

Chỉ với manh mối mong manh, gần 2 tháng điều tra, Công an huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) làm rõ đường dây sản xuất, tiêu thụ tiền giả liên tỉnh. Chiều 22-12, Công an huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) phối hợp cùng Công an Q.Liên Chiểu, Công an P.Hòa Hiệp Nam (Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng) bắt khẩn cấp Phạm Thanh Tưởng (SN 1993, ngụ tổ 48, P.Hòa Hiệp Nam) cùng 4 đối tượng khác để điều tra về hành vi “Làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả”.

Xuất hiện tình trạng lưu thông tiền giả trên thị trường

M. Quế |

Ngày 19-11, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh Đà Nẵng cho biết, đang xuất hiện tình trạng lưu thông tiền giả trên thị trường.

Tiền giả lại gây lo lắng cho người dân Lào

Tổng hợp |

  Trong tuần qua, dư luận Lào bày tỏ quan ngại trước tình trạng tiền giả mệnh giá 50.000 kip liên tục bị phát hiện. Ngân hàng Trung ương Lào đã ra thông báo kêu gọi người dân nâng cao cảnh giác và giới thiệu cách nhận biết tiền giả.