Cậu bé 7 tuổi ở Đà Nẵng nhiễm COVID-19 đi chữa trị, cách ly một mình

Thanh Mai |

Dù mới chỉ 7 tuổi, khi mới biết tin nhiễm Covid-19, được nhân viên y tế đưa đi điều trị một mình, Nguyên không khóc hay tỏ ra lo lắng.

Huỳnh Khôi Nguyên (học sinh lớp 1, trường TH Nguyễn Thái Học, Đà Nẵng) nhiễm Covid-19. Ngày 15/5, cậu bé 7 tuổi được đưa đến điều trị tại Trung tâm y tế huyện Hòa Vang. Do con trai là F0, bố của Nguyên là anh Huỳnh Quốc Tuấn phải đi cách ly tập trung, mẹ trở thành F0 được đưa đi chữa trị.

Khôi Nguyên được nhận quà trong ngày 1/6.
Khôi Nguyên được nhận quà trong ngày 1/6.

Chia sẻ với Zing, anh Nguyễn Bích Hổ, bí thư đoàn phường An Hải Đông cho biết: "Dù mới chỉ 7 tuổi, khi mới biết tin nhiễm Covid-19, được nhân viên y tế đưa đi điều trị một mình, Nguyên không khóc hay tỏ ra lo lắng. Lúc lên xe đi cùng các bác sĩ, Nguyên còn vẫy tay chào trấn an bố mẹ. Cảnh đó khiến chúng tôi, những người đang làm nhiệm vụ, không giấu được sự xúc động". 

Trải qua 15 ngày, sáng 31/5, Nguyên được về nhà tự cách ly sau khi có kết quả xét nghiệm 4 lần âm tính. Các cán bộ phường An Hải Đông phân công người đến dọn dẹp, vệ sinh căn nhà của gia đình Nguyên. Đồng thời, giao cho một bạn nhiệm vụ chăm sóc bé những ngày tự cách ly ở nhà. Công việc cụ thể là hỗ trợ Nguyên các công việc như ăn uống, sinh hoạt, dạy học và sắp xếp thời gian vui chơi. 

Hàng ngày, cán bộ trực tại chốt phong tỏa sẽ mang đồ ăn phường chuẩn bị vào tận nhà cho cô và Nguyên. Ở nhà, cậu bé đều tự giác, ý thức làm mà không cần nhắc nhở.

Nói với Zing, anh Huỳnh Quốc Tuấn, bố Nguyên, gửi lời biết ơn tới lực lượng chống dịch: "Những lời cảm ơn không sao nói hết. Biết cháu khỏe mạnh, tôi rất mừng. Ngày nào nói chuyện qua điện thoại với con, cháu cũng rất vui vẻ, kể chuyện được cô chú tặng quà ngày 1/6. Xin chân thành biết ơn những người đang chăm sóc Nguyên. Chỉ mong tôi và vợ vượt qua giai đoạn này để gia đình sớm được đoàn tụ, về với con".

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Vòng tay giám sát người cách ly sẽ được thử nghiệm vào tuần sau

Thế Anh |

Chiếc vòng đeo tay này có thể đưa ra cảnh báo khi người dùng đi ra khỏi khu vực cách ly.

Người đi cách ly tập trung phải chịu những chi phí nào?

An Ly |

Nghị quyết 16 của Chính phủ quy định rất rõ ràng về điều kiện cách ly y tế, khám chữa bệnh trong thời gian cách ly chống dịch COVID-19 đối với mọi đối tượng.

Quảng Trị: Người trở về từ TP.HCM phải tự cách ly tại nhà 14 ngày

Tiến Nhất |

Ngày 30/5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị đã có thông báo về việc kiểm soát dịch Covid-19 đối với người trở về từ địa phương nguy cơ cao.

12 người bị xử phạt, buộc cách ly tập trung vì tụ tập hát karaoke

Văn Đức |

Thời điểm kiểm tra, quán karaoke Góc Khuất 1 ở Móng Cái, Quảng Ninh đang có 12 người bao gồm khách cùng nhân viên hát hò, bất chấp các quy định về phòng, chống COVID-19.