CEO Pfizer tự tin thuốc uống kháng COVID-19 của hãng chặn được biến thể Omicron

Hoài Thanh |

Ông Albert Bourla (CEO tập đoàn dược Pfizer ) cho biết, thuốc dạng viên của hãng sẽ có hiệu lực trước tất cả các biến thể của SARS-CoV-2, kể cả Omicron.

Trả lời phỏng vấn trên kênh CNBC ngày 30/11, Giám đốc điều hành Albert Bourla nói rằng ông tin loại thuốc trị bệnh theo đường uống do Pfizer nghiên cứu, phát triển sẽ có hiệu quả trước các bệnh nhân được xác định là mắc COVID-19 do biến thể Omicron gây ra.

“Tôi rất, rất tự tin rằng loại thuốc này sẽ phát huy công dụng trước mọi biến thể được biết tới ở thời điểm hiện tại, kể cả Omicron. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đang nghiên cứu các loại thuốc mới, để đề phòng trường hợp virus có khả năng kháng thuốc hiện hành”, ông Bourla bày tỏ.

Giám đốc điều hành tập đoàn dược Pfizer, ông Albert Bourla. Ảnh: B.I
Giám đốc điều hành tập đoàn dược Pfizer, ông Albert Bourla. Ảnh: B.I

Theo người đứng đầu Pfizer, công ty phát triển loại thuốc có khả năng trị mọi biến thể. Thuốc không chỉ tấn công virus, mà còn chặn một enzyme đóng vai trò then chốt trong quá trình nhân bản.

Hôm 17/11 vừa qua, Pfizer đã đệ đơn lên Cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) đề nghị cấp phép sử dụng khẩn cấp cho thuộc dạng viên Paxlovid, chuyên để điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19 thể nhẹ và trung bình. Kết quả nghiên cứu lâm sàng trên 774 tình nguyện viên cho thấy Paxlovid giảm 89% nguy cơ nhập viện và tử vong.

(Nguồn: Chính phủ)

TAGS

Nghiên cứu mới: Vaccine Pfizer có hiệu quả tới 90% ngăn ngừa nhập viện trong ít nhất 6 tháng

Thanh Mai |

Các nhà nghiên cứu cho biết kết quả nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cải thiện tỷ lệ tiêm chủng Covid-19 trên toàn cầu.

Mỹ tặng thêm cho Việt Nam gần 1,5 triệu liều vaccine Pfizer

Hồ Điệp |

Lô vaccine này được bàn giao thông qua cơ chế COVAX và được vận chuyển trực tiếp từ nhà máy của Pfizer về Việt Nam.

Pfizer thử nghiệm lâm sàng thuốc viên kháng virus SARS-CoV-2

Thanh Hương |

Từ tháng 3/2020, Pfizer bắt đầu phát triển thuốc điều trị COVID-19 dạng viên, có tên là PF-07321332, và thử nghiệm kết hợp với thuốc Ritonavir.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại Công ty Pfizer

PV |

Nhân dịp tham dự Phiên thảo luận Cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc lần thứ 76, sáng 23/9 tại New York, Hoa Kỳ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và làm việc tại Công ty Pfizer.