Chấn chỉnh vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng

Quang Toàn |

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi Sở Giao thông Vận tải 18 tỉnh, thành phố; các đơn vị vận chuyển thiết bị điện gió đề nghị chấn chỉnh việc vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng.

Sau khi thu hồi 25 giấy phép lưu hành xe quá khổ vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng cấp cho Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Trung Nam do vi phạm quy định về phòng chống dịch COVID-19, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi Sở Giao thông Vận tải 18 tỉnh, thành phố; các đơn vị vận chuyển thiết bị điện gió đề nghị chấn chỉnh việc vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng.

 

Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu, các chủ hàng, đơn vị vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, đặc biệt là các chủ dự án điện gió, các đơn vị vận chuyển thiết bị điện gió phải chấp hành và thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của các địa phương, đảm bảo không để lây nhiễm trong đoàn xe vận chuyển và lây nhiễm ra cộng đồng. Mọi vi phạm khi để xảy ra lây nhiễm dịch bệnh, các chủ hàng, chủ dự án điện gió và đơn vị vận chuyển chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng yêu cầu các chủ hàng, đơn vị vận chuyển thiết bị điện gió thực hiện nghiêm các nội dung trong giấy phép lưu hành xe, quy định của Luật Giao thông đường bộ và các biện pháp để bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn giao thông và an toàn công trình đường bộ.

“Các địa phương, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các tỉnh, thành phố tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị vận chuyển thiết bị điện gió khi lưu thông qua địa bàn; đồng thời, hướng dẫn, kiểm soát chặt công tác phòng chống dịch COVID-19", Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị.

Trước đó, TTXVN đã đưa tin Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã ra quyết định thu hồi 25 giấy phép lưu hành xe quá khổ vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng cấp cho Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Trung Nam do đơn vị này có nhiều vi phạm trong phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam vi phạm các quy định pháp luật về phòng chống dịch COVID-19 khi vận chuyển thiết bị điện gió như: không có biện pháp kịp thời cách ly y tế khi phát hiện nhân viên của mình bị dương tính với COVID-19.

Trong tổ chức vận chuyển không đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, để 10 nhân viên tự về địa phương và không kịp thời thống báo cho chính quyền địa phương khi biết nhân viên của mình bị dương tính với COVID-19.

Công ty này cũng không thực hiện đúng hướng dẫn và yêu cầu của Tổng cục Đường bộ Việt Nam khi lưu thông đoàn xe vận chuyển thiết bị nhà máy điện gió qua vùng kiểm soát dịch COVID-19 và cho phép xe hộ tống, hỗ trợ tổ hợp xe vận chuyển thiết bị điện gió…

(Nguồn: TTXVN)

Những siêu phẩm hội họa Việt đắt giá nhất trên thị trường đấu giá quốc tế

Thanh Mai |

Các tác phẩm này từng gây tiếng vang trên thị trường đấu giá mỹ thuật quốc tế và xác lập nên những mức giá cao.

Đội tuyển Việt Nam thua ngược Saudi Arabia dù Quang Hải lập siêu phẩm

Hiển Nguyễn |

Đội tuyển Việt Nam dẫn trước Saudi Arabi ngay từ phút thứ hai nhưng thua chung cuộc 1-3 vì phải chơi thiếu người từ phút 51 khi Duy Mạnh phải nhận thẻ đỏ.

Khởi tố người đàn ông tự xưng là "Ban chỉ đạo quận 7" gây sự ở siêu thị

Khánh Linh |

Người đàn ông xưng là thành viên "Ban chỉ đạo quận 7" la lối to tiếng ở siêu thị Aeon quận 7, TPHCM chiều tối hôm 29.8, đã bị cơ quan chức năng ra quyết định khởi tố.

Nâng cấp độ phòng, chống dịch tại các chợ, siêu thị, cửa hàng kinh doanh

Thanh Lê |

Ngày 30/8/2021, Sở Công thương Quảng Trị ban hành văn bản về nâng cấp độ phòng, chống COVID-19 tại các chợ, siêu thị, cửa hàng để đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân.