Cháy rừng ở Thừa Thiên-Huế có nguy cơ ảnh hưởng vận hành an toàn điện

Đức Dũng |

Truyền tải điện Thừa Thiên-Huế đã phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương để triển khai các biện pháp chữa cháy rừng khẩn cấp để ngăn chặn nguy cơ cháy lan.

Tình hình nắng nóng đặc biệt gay gắt tại miền Trung đã gây nhiều vụ cháy rừng tại các địa phương.

Riêng tại tỉnh Thừa Thiên-Huế, tình hình cháy rừng đang diễn biến đặc biệt nghiêm trọng, các đám cháy ngày càng phức tạp do chịu ảnh hưởng của thời tiết khô hanh, nắng nóng đặc biệt gay gắt.

Chiều ngày 28/6, theo thông tin của địa phương, đám cháy rừng cách hệ thống đường dây 500 kV Bắc Nam khoảng 1km.

Ngay sau khi phát hiện đám cháy, Truyền tải điện Thừa Thiên-Huế đã phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương để triển khai các biện pháp chữa cháy khẩn cấp để ngăn chặn nguy cơ cháy lan.

Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN)
Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN)

Tỉnh Thừa Thiên-Huế đã thành lập Sở Chỉ huy tiền phương do Bí thư Tỉnh Ủy và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh trực tiếp chỉ huy, huy động tổng lực các lực lượng địa phương và điều các phương tiện thiết bị để tham gia chống cháy rừng.

Đến sáng 29/6, tình hình có khả quan hơn nhưng do thời tiết tiếp tục nắng nóng gay gắt nên các đám cháy âm ỉ và tiếp tục có hiện tượng cháy lan.

Công ty Truyền tải điện 2 đã huy động tối đa lực lượng tại chỗ của Truyền tải điện Thừa Thiên-Huế, Đội Truyền tải điện Phú Lộc túc trực 24/24 giờ để tham gia chữa cháy, tạo vành đai đường ranh để ngăn chặn cháy lan ảnh hưởng đến việc vận hành an toàn của hệ thống truyền tải điện.

Tuy nhiên, tình hình tiếp tục có chiều hướng diễn biến phức tạp hơn và có những nguy cơ khó lường khi đám cháy cách hệ thống đường dây tại các vị trí khoảng cột 1524-1526 đường dây 500 kV Mạch 1 (Đà Nẵng-Vũng Áng) phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy khoảng hơn 400 mét, quy mô đám cháy đã lan ra khoảng 40ha rừng trồng và rừng tự nhiên, có nguy cơ rất cao ảnh hưởng đến việc vận hành an toàn của hệ thống truyền tải điện Bắc-Nam.

Công tác phòng chống cháy rừng đang được các đơn vị chức năng điạ phương và Công ty Truyền tải điện 2 nỗ lực thực hiện để ngăn chặn và cần sự chung tay của các tổ chức và nhân dân địa phương để dập đám cháy, bảo vệ sự an toàn cho hệ thống truyền tải điện quốc gia.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Cộng đồng chung tay phòng, chống cháy rừng

Trần Anh Minh |

Thời điểm này, tỉnh Quảng Trị đang bước vào cao điểm nắng nóng gay gắt, nhiệt độ luôn ở mức cao, hanh khô diễn ra trên diện rộng nên nguy cơ xảy ra cháy rừng rất lớn. Trước tình hình này, Chi cục Lâm nghiệp tích cực phối hợp với các địa phương có rừng và các chủ rừng triển khai các giải pháp chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng. Đặc biệt, phát huy tối đa trách nhiệm của cộng đồng, hộ nhận khoán bảo vệ rừng, các chủ rừng để công tác phòng, chống cháy rừng được triển khai có hiệu quả.

Thừa Thiên-Huế: Huy động tối đa lực lượng để khống chế cháy rừng

Đỗ Trưởng |

Các lực lượng chữa cháy của địa phương đã phát quang nhiều cây cối và phun nước quanh Trạm Kiểm định đạn dược T264-K890 nhằm tạo đường băng cản lửa không để lan rộng.

Khống chế thành công vụ cháy rừng phòng hộ ở Thừa Thiên - Huế

Công Điền |

Sau 20 giờ nỗ lực các lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế đã dập tắt đám cháy rừng xảy ra tại tiểu khu 159, thuộc xã Phú Sơn, thị xã Hương Thủy.

Thừa Thiên-Huế: Cháy rừng thông phòng hộ gần 30 năm tuổi

Tường Vi |

Mặc dù chưa có con số thống kê về diện tích thiệt hại cụ thể nhưng theo ước tính bước đầu có hàng chục hécta rừng thông phòng hộ gần 30 năm tuổi bị thiêu rụi.