Chuẩn bị chu đáo Lễ bế mạc SEA Games 31 vào tối 23/5

Nguyễn Văn Cảnh |

Lễ bế mạc SEA Games 31 dự kiến diễn ra vào tối 23/5, tại Cung Điền kinh trong nhà, thuộc quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng Ban Tổ chức SEA Games 31 Quốc gia, Trưởng Tiểu ban khai mạc và bế mạc SEA Games 31 cho biết, thành phố quan tâm đến công tác chuẩn bị, an ninh an toàn, vệ sinh sạch đẹp và các chương trình nghệ thuật ấn tượng. Đây là cơ hội để Hà Nội giới thiệu hình ảnh Thủ đô thân thiện, hiếu khách đến với bạn bè trong Khu vực Đông Nam Á và thế giới.

Việt Nam gây ấn tượng mạnh với truyền thông quốc tế về Lễ khai mạc SEA Games 31. Ảnh minh họa: TTXVN
Việt Nam gây ấn tượng mạnh với truyền thông quốc tế về Lễ khai mạc SEA Games 31. Ảnh minh họa: TTXVN

Để công tác chuẩn bị chu đáo cho Lễ bế mạc SEA Games 31, UBND thành phố Hà Nội; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tổng cục Thể dục Thể thao đã có những cuộc họp để rà soát, thống nhất, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các Sở, ban, ngành, địa phương.

Lãnh đạo các cơ quan nêu trên đã thống nhất Kết luận, giao các đơn vị của Hà Nội chuẩn bị chu đáo để tổ chức tốt trận Chung kết môn Bóng đá nam và Lễ bế mạc SEA Games 31.

Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, các đơn vị liên quan đảm bảo tối đa công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội, phòng, chống cháy nổ; chủ động ứng phó các tình huống phức tạp có thể xảy ra.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội phối hợp với Công an thành phố, các đơn vị liên quan đảm bảo công tác phân luồng, điều tiết giao thông, bố trí vị trí đỗ xe xung quanh khu vực Sân vận động quốc gia Mỹ Đình và phụ cận.

Tiểu ban Lễ tân - Khánh tiết SEA Games 31 chủ động bám sát nhiệm vụ theo phân công, đảm bảo thông lệ quốc tế và nghi thức ngoại giao; phục vụ chu đáo việc mời khách và đón tiếp đại biểu tới dự Lễ bế mạc. Sở Văn hóa và Thể thao cung cấp đầy đủ trang thiết bị, điều kiện phục vụ phần biểu diễn của nước chủ nhà đăng cai SEA Games 32. Các đơn vị được phân công nhiệm vụ có đề xuất cụ thể với Sở Văn hóa và Thể thao để bố trí, phối họp thực hiện đảm bảo chất lượng, hiệu quả và tiến độ thời gian.

Đối với công tác tổ chức Lễ bế mạc SEA Games 31, Tổ đạo diễn hoàn thiện Kịch bản, tăng cường các tiết mục mang tính thể thao, trong chương trình thể hiện được sự tinh tế, sáng tạo, hội tụ, tỏa sáng, sâu lắng.

Đối với công tác truyền thông, thời gian qua, các cơ quan báo, đài đã làm tốt việc tuyên truyền. UBND thành phố Hà Nội giao Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục phối hợp, tạo điều kiện tối đa cho các cơ quan báo, đài trong và ngoài nước tác nghiệp thuận lợi, để thông tin kịp thời, sinh động về SEA Games 31.

 (Nguồn: TTXVN)

Tuyển nữ Việt Nam đánh bại Thái Lan ở chung kết SEA Games 31, lần thứ 7 giành huy chương vàng

Huy Khánh |

Giành chiến thắng 1-0 trước tuyển nữ Thái Lan, đội tuyển nữ Việt Nam giành tấm huy chương Vàng bóng đá nữ SEA Games 31 và thiết lập nên kỷ lục mới.

SEA Games 31: Thể thao - Nhịp cầu gắn kết

NT |

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) đã chính thức khai mạc, những ngày này, trên các sân vận động, nhà thi đấu luôn rộn vang âm thanh cổ vũ, lời động viên và hơn bao giờ hết, hai tiếng “Việt Nam” thân thương được ngân lên nhiều nhất.

SEA Games 31: Việt Nam gây ấn tượng mạnh với truyền thông quốc tế

Trần Quyên |

Trang chủ của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) cùng các phương tiện truyền thông quốc tế đều đã có bài viết thể hiện sự ấn tượng với Lễ khai mạc SEA Games 31 rực rỡ, hoành tráng trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình tại Hà Nội, Việt Nam, vào tối 12/5.

SEA Games 31 chính thức bắt đầu với lễ khai mạc đơn giản nhưng ấn tượng

Hoàng Toàn |

Lễ khai mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 diễn ra ngắn gọn nhưng không kém phần độc đáo.