Công an vào cuộc xác minh sự việc nhà hàng bị khách "bom" 150 mâm cỗ

Thanh Mai |

Theo chủ của nhà hàng thì khách đặt cỗ cưới là người hay đến ăn ở quán, vì tin tưởng nên mới không lấy tiền cọc.

Hai ngày nay, mạng xã hội xôn xao về sự việc một nhà hàng ở TP Điện Biên bị "bom" 150 mâm cỗ kèm dịch vụ cưới hỏi bao gồm bàn ghế, loa đài, phông bạt, MC... Thượng tá Vũ Xuân Dương - Trưởng công an TP. Điện Biên Phủ cho biết, đơn vị đã tiếp nhận đơn trình báo của nhà hàng và đang vào cuộc xác minh rõ vụ việc.

Mâm cỗ cưới bị khách “bom“.
Mâm cỗ cưới bị khách “bom“.

"Hiện chúng tôi đang vào cuộc xác minh. Bước đầu đã xác định được những người liên quan đến vụ việc này khi nào có thông tin cụ thể chúng tôi sẽ thông báo sau", thượng tá Vũ Xuân Dương nhấn mạnh.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại vụ việc một nhà hàng Tâm Phúc ở phường Mường Thanh, (TP.Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) có khách đặt 150 mâm cỗ cưới và yêu cầu nhà hàng hỗ trợ làm rạp cưới (phông bạt, trang trí, bàn ghế…). Tuy nhiên, đến phút chót bị khách "bom" 150 mâm cỗ. Quy mô của đám cưới này được tổ chức rất rộng lớn và hoành tráng, bởi lẽ, rạp được bắc lên kéo dài cả một trục đường, nhà chủ còn phải mượn thêm phần sân của những nhà bên cạnh để dựng rạp.

Cô dâu và chú rể còn là người quen của nhà hàng nên chủ nhà hàng đã không lấy tiền cọc. Sáng 30/9, nhà hàng đã bày biện đủ các mâm cỗ trong rạp nhưng đến trưa vẫn không thấy ai. Chủ nhà hàng đã liên hệ thì cô dâu báo lại là hoãn đến chiều. Tuy nhiên đến 14h chiều vẫn không có khách nào đến, gọi điện cho cô dâu thì không liên lạc được. Ngay sau đó, nhà hàng đã trình báo Công an phường Mường Thanh.

Chị Tuyết, (vợ của chủ nhà hàng Phúc Tâm) cho biết, sáng ngày 30/9, cô dâu còn ra thử váy cưới, thuê trang điểm và không có biểu hiện gì bất thường. Gia đình chị cũng muốn biết lý do cô dâu làm như vậy vì vốn không có thù oán gì. 

Giải thích về việc không lấy tiền cọc trước, chị Tuyết nói rằng cô dâu là khách quen và từng ăn nhiều lần ở nhà hàng rồi nên anh chị tin tưởng. 

Không gian rạp cưới.
Không gian rạp cưới.

“Hôm đến đặt cỗ có mình cô dâu tới đặt cỗ, còn 1 số điện thoại xưng là bố cô dâu và 1 số điện thoại khác gọi điện xưng là chú rể cũng gọi điện cho nhà hàng nên chúng tôi càng tin”, chị Tuyết nói.

Tổng thiệt hại 150 mâm cỗ và dựng rạp (phông, bàn ghế) và thuê nhân viên phục vụ khoảng hơn 200 triệu đồng. Chiều 30/9, gia đình chị và mọi người đã kêu gọi người dân trên địa bàn TP đến “giải cứu” cỗ. Số tiền gia đình chị nhận được sau khi thanh lý 150 mâm cỗ là 30 triệu đồng.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Bắt giữ 2 nhóm giang hồ 59 người chuẩn bị hỗn chiến tranh giành đất đai

Hà Anh Chiến |

Hơn 60 đối tượng thuộc 2 băng nhóm giang hồ ở Đồng Nai đang chuẩn bị “hỗn chiến” để tranh giành đất thì bị lực lượng Công an phát hiện vây bắt.

Trao giải cuộc thi “Đại sứ du lịch Quảng Trị” năm 2020

Q.H |

Ngày 30/9/2020, Tỉnh đoàn Quảng Trị phối hợp với Sở GD&ĐT, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Đại sứ du lịch Quảng Trị”. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị liên quan cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên tham dự chương trình.

Bộ Công an sẽ thực hiện đấu giá biển số xe, người dân có thể lựa chọn biển số xe theo sở thích

Thanh Mai |

Theo dự thảo Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, biển số xe có thể sẽ được đấu giá.

Mưa dông trên phạm vi cả nước, cần đề phòng lốc, sét và mưa đá

PV |

Các khu vực trên cả nước có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; riêng Nam Trung Bộ ngày nắng, đêm có mưa, nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.