Công an xác minh hiệu quả việc chữa bệnh của 'thần y' Võ Hoàng Yên

Nguyễn Ngọc |

Công an tỉnh Quảng Ngãi đang vào cuộc xác minh, làm rõ việc khám, chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên vào tháng 7/2020 tại huyện Bình Sơn.

 

Ngày 14/3 trao đổi với PV, ông Đỗ Thiết Khiêm, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, xác nhận: Công an tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo Công an huyện Bình Sơn vào cuộc xác minh hiệu quả của việc khám, chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên cho người dân địa phương vào hồi tháng 7/2020.

“Công an huyện Bình Sơn, đang thu thập thông tin từ gia đình bệnh nhân xuất phát từ thông tin tố cáo hoạt động khám, chữa bệnh của ông Yên không đạt hiệu quả để báo cáo Công an tỉnh Quảng Ngãi”, ông Khiêm cho biết.

Công an huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đang xác minh, thu thập thông tin từ gia đình bệnh nhân ở huyện Bình Sơn từng được ông Võ Hoàng Yên khám, chữa bệnh. Ảnh: Nguyễn Ngọc
Công an huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đang xác minh, thu thập thông tin từ gia đình bệnh nhân ở huyện Bình Sơn từng được ông Võ Hoàng Yên khám, chữa bệnh. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Theo ông Khiêm, trên địa bàn huyện có nhiều hộ nghèo, cận nghèo và hộ gia đình khó khăn. Thân nhân của những gia đình này lại bị các bệnh như câm, điếc bẩm sinh, bại liệt, xương khớp,… Do điều kiện khó khăn nên họ không có điều kiện để tiếp cận với các dịch vụ y tế và điều kiện để chữa bệnh.

“Qua thông tin, nghe ông Võ Hoàng Yên và cộng sự chữa bệnh từ thiện, miễn phí nên vào tháng 7/2020, huyện đã mời ông về chữa bệnh miễn phí cho gần 1.000 người nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trước khi mời ông Yên về, huyện đã được Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Sơn thông qua. Ngoài ra, UBND huyện Bình Sơn cũng có văn bản xin phép các cơ quan là sở ngành chuyên môn của tỉnh Quảng Ngãi và được đồng ý, chúng tôi mới mời ông Yên về địa phương để chữa trị cho người dân”, ông Khiêm nói thêm.

Hiện Công an huyện Bình Sơn đã đến 12 hộ gia đình trên địa bàn có con, cháu từng được ông Võ Hoàng Yên khám, chữa các bệnh như: teo cơ, câm điếc bẩm sinh, viêm xoang… Qua làm việc, tất cả các gia đình này đều cho rằng việc chữa bệnh của "thần y" Võ Hoàng Yên không mang lại hiệu quả.

Bà Bùi Thị Hiền (trú thôn 6, xã Bình Long, huyện Bình Sơn) cho biết, con bà là Phan Thị Mỹ Hiệp bị câm bẩm sinh. Bà nghe nhiều người từng ca tụng ông Võ Hoàng Yên là “thần y” có khả năng chữa trị cho bệnh nhân bị khuyết tật vận động, câm, điếc bẩm sinh. "Sau khi nghe ông Yên về khám bệnh câm, điếc trên huyện tôi mừng lắm. Tuy nhiên, khi đi khám về cháu cũng tập giống như ông Yên bày nhưng vẫn không nói được", bà Hiền cho biết.

Được biết, ông Võ Hoàng Yên về Quảng Ngãi khám, chữa bệnh cho gần 1.000 người dân huyện Bình Sơn vào khoảng giữa tháng 7/2020. Sau đó, ông Yên được chính quyền địa phương tổ chức khen thưởng vì những đóng góp trong việc khám, chữa bệnh tại địa phương.

Ông Võ Hoàng Yên từng khám, chữa bệnh cho gần 1.000 người dân ở huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
Ông Võ Hoàng Yên từng khám, chữa bệnh cho gần 1.000 người dân ở huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Đại tá Võ Văn Dương, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi cho hay, mục đích xác minh việc khám, chữa bệnh của ông Yên xem có hiệu quả hay không? Ngoài ra, qua nắm bắt tình hình, trong tháng 3/2021, có một số tổ chức, cá nhân lên kế hoạch từ trước sẽ mời ông Võ Hoàng Yên tiếp tục về Quảng Ngãi khám chữa bệnh. Do đó, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tham mưu cho UBND tỉnh, chỉ đạo tạm dừng việc này để xác minh tính hiệu quả, khoa học trong khám chữa bệnh của ông Yên.

(Nguồn: Báo Tiền Phong)

Nguy cơ ung thư khi dùng đũa sử dụng một lần không rõ nguồn gốc

Minh Trí |

Đũa ăn một lần đã trở nên quá quen thuộc trong bữa ăn của nhiều người. Vậy nhưng những đôi đũa ăn liền không rõ nguồn gốc vẫn trôi nổi trên thị trường, có chứa các chất độc dưới đây không phải ai cũng biết.

Người nhập cảnh có 'hộ chiếu vaccine' vẫn phải tuân thủ cách ly 14 ngày

PV |

"Hộ chiếu vaccine" là khái niệm mới dành để chứng nhận các trường hợp đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19. Trong số những trường hợp nhập cảnh về Việt Nam gần đây, có người có "hộ chiếu vaccine" nhưng theo quy định của Việt Nam, những người này vẫn phải cách ly 14 ngày và lấy 2 lần xét nghiệm.

Ông Võ Hoàng Yên tuyên bố "đã chữa câm cho 4.000", nhưng kết quả thế nào?

Quang Đại |

Trong quá trình chữa bệnh tại Hà Tĩnh, ông Võ Hoàng Yên cho biết đã chữa cho hơn 4.000 người bị câm biết nói.

"Thần y" Võ Hoàng Yên hãy xuất chiêu để nhận ngàn tỉ đồng

Lê Thanh Phong |

Ông Võ Hoàng Yên từng cho rằng mình là lương y, còn "phen" (fan - người hâm mộ) của ông gọi ông là "thần y". Các "lip" (clip) ông Yên chữa bệnh cho bệnh nhân tung lên mạng làm cho y khoa thế giới cũng phải bái phục.