Công bố và trao giải cuộc thi sáng tác biểu trưng huyện Gio Linh

Trần Tuyền |

Hướng đến chào mừng đại hội đảng các cấp và nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày lập lại huyện Gio Linh (Quảng Trị), chiều nay 17/7/2020, UBND huyện Gio Linh tổ chức lễ công bố và trao giải cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) huyện Gio Linh.

Cuộc thi sáng tác Logo huyện Gio Linh được tổ chức từ ngày 29/11/2019 và chính thức nhận tác phẩm dự thi từ ngày 15-29/2/2020. Cuộc thi thu hút sự tham gia của 41 tác giả đến từ 9 tỉnh, thành phố trong cả nước với 137 tác phẩm dự thi. Hầu hết các tác giả dự thi tập trung tại các tỉnh, thành phố có các trường đào tạo về mỹ thuật, kiến trúc. Tỉnh Quảng Trị có 22 tác giả tham gia, trong đó huyện Gio Linh có 7 tác giả với 19 tác phẩm.

Lãnh đạo huyện Gio Linh trao giải đặc biệt cho tác giả Nguyễn Văn Ngát với tác phẩm dự thi có mã số LGLG 27 - Ảnh: Trần Tuyền
Lãnh đạo huyện Gio Linh trao giải đặc biệt cho tác giả Nguyễn Văn Ngát với tác phẩm dự thi có mã số LGLG 27 - Ảnh: Trần Tuyền

Qua nhiều vòng thẩm định, ban tổ chức cuộc thi chọn ra 3 tác phẩm (1 tác phẩm đạt giải đặc biệt, 2 tác phẩm đạt giải khuyến khích). Giải đặc biệt thuộc về tác giả Nguyễn Văn Ngát, địa chỉ Phường 3, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh với tác phẩm dự thi có mã số LGLG 27. Theo đánh giá của hội đồng thẩm định, tác phẩm mang mã số LGLG 27 của anh Ngát đã thể hiện được các điểm nhấn mang tính nhân văn, lịch sử, địa lý gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của mảnh đất và con người Gio Linh.

2 chữ G.L (viết tắt của chữ Gio Linh) gắn kết với nhau tạo thành hình tròn vận động, tượng trưng cho sự phát triển bền vững và trường tồn. Hình ảnh chính giữa Logo là cách điệu khái quát tượng đài Khát vọng thống nhất, tượng trưng cho Khu di tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải, là biểu tượng, niềm tự hào của Nhân dân Gio Linh.

Hình ảnh chữ “L” mang biểu tượng cánh chim bay lên, cũng như cánh buồm đang căng gió vươn khơi thể hiện cuộc sống thanh bình và phát triển, hướng tới tương lai tươi sáng của mảnh đất Gio Linh

2 vệt cong bên phải tượng trưng cho 2 cửa biển: Cửa Tùng và Cửa Việt, thể hiện sự chuyển mình vươn lên phát triển kinh tế biển với những tiềm năng, thế mạnh sẵn có của huyện Gio Linh.

Hình ảnh ngôi sao năm cảnh tượng trưng cho toàn thể cán bộ, Nhân dân luôn sống và làm việc theo chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Logo sử dụng màu xanh dương thể hiện hoà bình, hợp tác và phát triển; màng vàng thể hiện sự phồn thịnh; màu đỏ thể hiện truyền thống cách mạng của mảnh đất Gio Linh anh hùng.

Tại lễ công bố và trao giải, ban tổ chức đã trao 1 giải đặc biệt và 2 giải khuyến khích cho các tác giả xuất sắc.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Hướng Hóa: Bắt tạm giam đối tượng mua bán và tàng trữ chất ma túy

Khánh Hưng - Bru Xinh |

Ngày 16/7, Công an huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đã tiến hành bắt tạm giam đối tượng Hồ Văn Ninh, thôn Kỳ Nơi, xã Lìa về tội tàng trữ và mua bán chất ma túy.

Nắng nóng tiếp tục gay gắt, học sinh đi thi cần chú ý sức khỏe

Hoàng Nam |

Học sinh tham dự Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông năm 2020 tại Bắc Bộ và Trung Bộ cần chủ động thực hiện các biện pháp chống nóng, đảm bảo sức khỏe.

Xuất hiện dịch lở mồm long móng trên gia súc tại Đakrông

Minh Anh |

Báo cáo từ UBND huyện Đakrông (Quảng Trị) cho biết, trên địa bàn huyện Đakrông đang xảy ra tình trạng dịch bệnh lở mồm long móng (LMLM) trên đàn gia súc tại thôn Húc Nghì, xã Húc Nghì với tổng số gia súc mắc bệnh là 62 con của 30 hộ (17 con trâu và 45 con bò).

Sau 3 năm tình nguyện dạy học tại Lào, nhiều giáo viên bị thất nghiệp

Trần Tuyền |

Nhiều giáo viên trong tỉnh tình nguyện sang Lào dạy học 3 năm với mong muốn khi trở về sẽ được xét tuyển đặc cách theo Quyết định số 10/2014/QĐ-UBND của UBND tỉnh ban hành ngày 27/2/2014 về “Ban hành quy chế xét tuyển đặc biệt trong tuyển dụng công chức; xét tuyển và xét tuyển đặc cách trong tuyển dụng viên chức của tỉnh Quảng Trị”. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành nghĩa vụ giảng dạy trở về, nhiều giáo viên nhận thông báo không được xét tuyển đặc cách nữa vì UBND tỉnh ban hành một quyết định khác bãi bỏ Quyết định số 10/2014/QĐ-UBND.