Cục Cảnh sát hình sự nói về hoạt động từ thiện của các nghệ sĩ

Thanh Mai |

Sau khi trao đổi với các cơ quan tố tụng, C02 tiếp tục xác minh, làm rõ để đưa ra kết quả cuối cùng vào giữa tháng 1/2022.

Ngày 28/12, Bộ Công an đã tổ chức cuộc họp báo thông báo tình hình công tác công an năm 2021, nhiệm vụ năm 2022.

Tại đây, khi trả lời câu hỏi về việc thụ lý đơn tố giác việc làm từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên và một số nghệ sĩ, cá nhân, Thiếu tướng Hồ Sỹ Niêm, Cục phó Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) cho biết, trong thời gian từ tháng 5/2021 đến nay, trên các trang mạng thông tin đại chúng, mạng xã hội liên tiếp có thông tin phản ánh tình hình không minh bạch về việc một số ca sĩ, cá nhân đứng lên kêu gọi từ thiện cứu trợ đồng bào miền Trung trong năm 2020.

Cục phó C02 Hồ Sỹ Niệm.
Cục phó C02 Hồ Sỹ Niệm.

Ngoài các trường hợp phản ánh trên mạng xã hội thì có một số trường hợp gửi đơn đến C02 để phản ánh về nội dung này. Sau khi cơ quan điều tra được phân công xác minh, giải quyết đơn đã làm việc với những người này.

Có trường hợp gửi từ thiện từ 100 - 200.000 đồng và thông qua phản ánh trên mạng thì góp nhặt tin tức trên mạng rồi viết đơn gửi đến Bộ Công an, chứ không phải trường hợp xác định chắc chắn người kêu gọi, quyên góp từ thiện chiếm đoạt số tiền này.

Tướng Niêm cho biết, đến nay đã xin ý kiến của lãnh đạo Bộ, phối hợp với các Ngân hàng, địa phương nơi xảy ra bão lụt, tiếp đón hoạt động từ thiện; từ đó xác định, các cá nhân có vấn đề kêu gọi từ thiện để ủng hộ cho đồng bào lũ lụt, có công khai tài khoản để các cá nhân, tổ chức quyên góp gửi tiền vào.

Trong một thời gian nhất định đã đóng tài khoản, thông báo dừng hoạt động kêu gọi từ thiện. Sau khi có lượng tiền vào tài khoản thì các cá nhân đã trực tiếp hoặc thông qua đại diện đến các địa phương để làm từ thiện.

"Cơ quan điều tra xác định lượng tiền vào tài khoản từ thiện và số tiền các cá nhân này đi ủng hộ. Kết quả xác minh đến nay cho thấy số tiền vào tài khoản của họ còn ít hơn số tiền các cá nhân đã đi ủng hộ. Cái này có xác nhận của UBND, Mặt trận Tổ quốc hoặc các cá nhân nhận sự ủng hộ", ông Niệm thông tin.

Cục Phó C02 thông tin thêm, về kết quả đã tổng hợp và đang trao đổi với các cơ quan chức năng liên quan như VKS, đồng thời, xác minh, làm rõ thêm một số nội dung khác. Thời hạn xác minh đến 15/1/2022 kết thúc sẽ có kết quả cuối cùng và sẽ thông báo cụ thể sau.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

Xứng đáng là ngọn cờ đầu trong các hoạt động từ thiện, nhân đạo

Phương Nga |

Với phương châm “chung sức vì nhân đạo”, những năm qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) đã phát huy vai trò nòng cốt trong các hoạt động nhân đạo từ thiện và không ngừng đổi mới, sáng tạo để xây dựng tổ chức ngày càng vững mạnh, tích cực thực hiện các hoạt động vì cộng đồng.

Loạt sao Việt vướng lùm xùm từ thiện trong năm 2021

Thanh Mai |

Lùm xùm từ thiện đã ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh trong mắt công chúng và hoạt động nghệ thuật của nhiều nghệ sĩ.

Chính thức cho phép cá nhân được kêu gọi quyên góp từ thiện

T.L |

Ngày 27/10/2021, Chính phủ ban hành Nghị định 93/2021/NĐ-CP về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố; hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Quỹ từ thiện Phuc’s Fond, chia sẻ và đồng hành cùng người dân vùng khó

Trường Sơn |

Hơn 5 năm hoạt động thiện nguyện tại Quảng Trị, tổ chức Phuc’s Fond đã có nhiều hoạt động chia sẻ khó khăn với nhiều gia đình có hoàn cảnh đặc biệt ở khu vực vùng sâu, vùng xa và vùng biên giới tại các huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông, đồng hành cùng người dân vùng khó vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.