Cứu sống bệnh nhân tràn dịch màng phổi và tràn máu tại động mạch phổi

HƯNG THƠ |

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng vừa tràn dịch màng phổi, vừa tràn máu tại động mạch phổi trong tình trạng nguy kịch. Trước và sau phẫu thuật bệnh nhân mất gần 4 lít máu, nhưng các y bác sĩ đã can thiệp kịp thời.

Ngày 5.7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa cứu sống một bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch.

Trước đó, 18h30 ngày 3.7, anh  Trần Bá Lập (SN 1997, trú tại xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cấp cứu. Các bác sĩ nhận định, vùng phổi phía dưới của bệnh nhân có tràn khí kèm theo tràn dịch màng phổi với lượng nhiều, gây xẹp phổi hoàn toàn. Nếu không kịp thời phẫu thuật, bệnh nhân sẽ tử vong ngay sau đó.

Vào tháng 4.2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị thực hiện báo động đỏ liên viện cứu sống bệnh nhân người Thái Lan bị đột quỵ. Ảnh: Hưng Thơ.
Vào tháng 4.2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị thực hiện báo động đỏ liên viện cứu sống bệnh nhân người Thái Lan bị đột quỵ. Ảnh: Hưng Thơ.

Qua hội chẩn nhanh với các chuyên gia ở nhiều tỉnh thành, các bác sĩ nhận định trường hợp này rất hiếm do dị dạng động mạch ở thành ngực vào nuôi phổi, khi tràn khí gây xẹp phổi dẫn đến tổn thương động mạch. Các bác sĩ chỉ có 10 phút để lựa chọn phương pháp điều trị và đã quyết định phẫu thuật nội soi lồng ngực.

Bác sĩ Trương Vĩnh Quý, Phó khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, y bác sĩ tại bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu bằng nội soi. “Trong phổi có khoảng 2 lít máu tràn, chúng tôi cầm máu bằng nội soi. Sau khi cầm máu xong tình trạng bệnh nhân ổn định dần. Đây là 1 phẫu thuật rất hiệu quả và giúp cho sức khỏe của bệnh nhân sau khi phẫu thuật sẽ phục hồi nhanh” – bác sĩ Quý, cho biết.

(Nguồn: Lao Động)

TAGS

Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị giám sát tại phiên tòa

HƯNG THƠ |

Ông Hoàng Đức Thắng - Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Trị cho biết, với trách nhiệm của mình, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị đã 2 lần giám sát quá trình xét xử vụ án ở phiên sơ thẩm lần 3 và 4. Lần phúc thẩm này, Đoàn ĐBQH mong muốn HĐXX sẽ khách quan, vô tư trên tinh thần thượng tôn pháp luật để đưa ra bản án hợp lý.

Bà Lê Thị Lan Hương giữ chức Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị

G.LINH |

Bà Lê Thị Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Trị vừa được Hội nghị Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Trị lần thứ 13, khóa XI hiệp thương cử giữ chức Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị khóa XI, nhiệm kỳ 2014-2019.

Quảng Trị sẽ trở thành một trung tâm năng lượng tái tạo của Việt Nam

HƯNG THƠ |

Ghi nhận và đánh giá cao những thành quả của tỉnh Quảng Trị đã đạt được trong 30 năm qua. Đảng và Nhà nước đã trao tặng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Quảng Trị nhiều phần thưởng cao quý.