Đà Nẵng: 19 người tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 người Trung Quốc âm tính lần 1

Thành Long |

CDC Đà Nẵng truy vết và xác định 2 người Trung Quốc này từng đến ăn uống tại một số địa điểm ở Đà Nẵng.

Trưa nay (2/5), Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết đã lấy mẫu xét nghiệm 19 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 người Trung Quốc, kết quả toàn bộ đều âm tính lần 1.

Trước đó, chiều ngày 1/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng nhận được thông tin có 2 người Trung Quốc sau khi kết thúc cách ly tại tỉnh Yên Bái có đến một số địa phương, trong đó có Đà Nẵng và trở về nước thì có kết quả dương tính Covid-19. Sau đó, nhận được sự hỗ trợ từ Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng và CDC Đà Nẵng tiến hành truy vết, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Qua khai thác thông tin từ các trường hợp liên quan, CDC Đà Nẵng truy vết và xác định 2 người Trung Quốc này từng đến ăn uống tại một số địa điểm ở Đà Nẵng.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngay chiều tối qua (1/5), CDC Đà Nẵng đã tiến hành truy vết, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 19 người có tiếp xúc gần với 2 người Trung Quốc. Kết quả 19/19 người đều âm tính lần 1 với vi rút SARS-CoV-2.

Hiện, 19 trường hợp này đang được cách ly y tế tập trung, theo dõi sức khỏe tại các cơ sở y tế.

(Nguồn: VOV-Miền Trung)

TAGS

Cao tốc nối Thừa Thiên-Huế với Đà Nẵng sẵn sàng cho ngày thông xe

PV |

Tuyến cao tốc La Sơn-Túy Loan bắt đầu từ ngã ba La Sơn (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế) và kết thúc tại thị tứ Túy Loan (huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng).

Đà Nẵng: Truy vết các F1 của chuyên gia Trung Quốc dương tính SARS-CoV-2

Hữu Long |

Một trong 5 chuyên gia Trung Quốc của Công ty Trung Bắc Á đã được phát hiện nhiễm COVID-19 khi trở về nước. Đáng nói, sau khi hoàn thành cách ly tập trung tại TP.Yên Bái đã di chuyển qua nhiều nơi ở Việt Nam, trong đó có Đà Nẵng.

Giải Bóng đá đồng hương Quảng Trị tại TP.Đà Nẵng lần thứ VI-2021

Minh Đức |

Ngày 25/4/2021, tại TP.Đà Nẵng, Hội đồng hương Quảng Trị tại TP.Đà Nẵng và Câu lạc bộ Tuổi trẻ Quảng Trị, Thánh Bào.TV-Kênh truyền thông đa phương tiện phối hợp tổ chức bế mạc Giải Bóng đá đồng hương Quảng Trị tại TP.Đà Nẵng lần thứ VI-2021 tranh Cup Đồng Hành Limousine.

Khẩn tìm người trên xe khách Đà Nẵng - Hà Nội có ca dương tính nCoV

Phạm Quý |

Chiều 29/4, Bộ Y tế tiếp tục ra thông báo khẩn số 36 tìm người trên chuyến xe khách từ Đà Nẵng ra Hà Nội cùng ca dương tính nCoV ở Hà Nam.