Đà Nẵng: Khởi tố phiên dịch viên tham gia tổ chức nhập cảnh trái phép

Quốc Dũng |

Bị can Lê Thị Thanh Lộc, phiên dịch viên tại Công ty TNHH Quản lý đầu tư Việt Nam BOVIET, đã liên kết với một đối tượng có quốc tịch Trung Quốc để móc nối làm hồ sơ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Ngày 23/6, mở rộng điều tra đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, Cơ quan An ninh điều tra (Công an thành phố Đà Nẵng) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối với Lê Thị Thanh Lộc để điều tra làm rõ hành vi tổ chức cho người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Theo điều tra ban đầu, bị can Lê Thị Thanh Lộc (sinh năm 1992, quê ở Hà Tĩnh, trú tại đường An Hải 14, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) là phiên dịch viên tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Quản lý đầu tư Việt Nam BOVIET (do một người Trung Quốc làm chủ, thuê Lê Thị Kim Anh, 42 tuổi, quê ở tỉnh Lâm Đồng, làm Giám đốc). Lê Thị Thanh Lộc đã liên kết với một đối tượng có tên là Jiang Fei (quốc tịch Trung Quốc) để móc nối làm hồ sơ nhập cảnh vào Việt Nam trái phép.

Công an Đà Nẵng tạm giữ người nhập cảnh trái phép để điều tra ngày 21/12/2020. (Ảnh: TTXVN phát)
Công an Đà Nẵng tạm giữ người nhập cảnh trái phép để điều tra ngày 21/12/2020. (Ảnh: TTXVN phát)

Tại công ty này Lê Thị Thanh Lộc có nhiệm vụ chuyên xử lý các loại hồ sơ, giấy tờ để chuyển cho các công ty dịch vụ hợp thức hóa cho các đối tượng nhập cảnh theo diện “chuyên gia.”

Trước đó, ngày 11/6, Lê Thị Kim Anh và Jiang Fei đã bị Cơ quan An ninh điều tra (Công an thành phố Đà Nẵng) khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam cũng với tội danh trên.

Cơ quan An ninh điều tra cũng yêu cầu các công ty có liên quan đến việc bảo lãnh cho công dân nước ngoài nhập cảnh trái phép, những người có hành vi tiếp tay, môi giới, có trách nhiệm cung cấp thông tin để phục vụ công tác điều tra.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, trốn trong thùng xe tải

CTV Tuấn Minh |

Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa phát hiện nhóm 7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Những người này được một đối tượng người Việt Nam trợ giúp bằng cách trốn trong thùng xe tải.

Trao trả công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Chu Hiệu |

Ngày 17/6, tại lối mở Nà Đoỏng thuộc Cửa khẩu Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an tỉnh Cao Bằng phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Trà Lĩnh tổ chức trao trả ba công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam cho Công an Trung Quốc.

Đưa người xuất nhập cảnh trái phép, lĩnh án 6 năm tù giam

Thành Nam |

Tại thị trấn Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh, Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng đã mở phiên lưu động xét xử bị cáo Lục Văn Quân (SN 1990, trú tại xóm Bảo Biên, xã Tri Phương, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng) về tội tổ chức cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép.

59 người từ Trung Quốc nhập cảnh trái phép về Việt Nam

Thành Nam |

Đồn Biên phòng cửa khẩu Trà Lĩnh và Đồn Biên phòng Ngọc Côn (BĐBP Cao Bằng) phát hiện 59 công dân nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc.