Đà Nẵng thông báo khẩn tìm người đến quán cơm, tiệm bánh

B.Vân |

Ngành chức năng Đà Nẵng vừa phát thông báo, yêu cùa người dân từng lui tới 1 quán cơm trên đường Lê Duẩn, tiệm bánh trên đường Điện Biên Phủ và Công ty Nhựa Duy Tân lập tức liên hệ với các cơ quan y tế.

Ngày 19-6, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã phát thông báo khẩn về 3 địa điểm liên quan bệnh nhân 12437, gồm: Quán cơm tại 421 Lê Duẩn; Công ty Nhựa Duy Tân - 145 Điện Biên Phủ; tiệm bánh Bonpas Bakery & Coffee - 143 Điện Biên Phủ. Đây là các địa điểm bệnh nhân 12437 lui tới, riêng Công ty Nhựa Duy Tân là nơi người này làm bảo vệ.

Trụ sở Công ty Nhựa Duy Tân - 145 Điện Biên Phủ
Trụ sở Công ty Nhựa Duy Tân - 145 Điện Biên Phủ

Người dân từng ghé 3 địa điểm trên trong khoảng từ ngày 10-6 đến ngày 18-6, lập tức liên hệ với Trung tâm Y tế quận, huyện trên địa bàn để cung cấp thông tin và được tư vấn, hướng dẫn các biện pháp can thiệp y tế phù hợp. Sở Y tế TP Đà Nẵng cũng đề nghị toàn thể người dân phối hợp cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng để triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Bệnh nhân 12437 từng tiếp xúc với ca mắc Covid-19 ở TP HCM trong ca trực bảo vệ tại Công ty Nhựa Duy Tân. Cụ thể, bệnh nhân này nhận xe hàng đến từ TP HCM vào rạng sáng 10-6, trong đó 1 tài xế được xác định mắc Covid-19 vào ngày 15-6.

Phong tỏa khu vực nơi bệnh nhân 12437 sinh sống ở đường Lê Duẩn - quận Thanh Khê
Phong tỏa khu vực nơi bệnh nhân 12437 sinh sống ở đường Lê Duẩn - quận Thanh Khê

Đến sáng 19-6, ngành y tế Đà Nẵng đã công bố có 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 là F1 của bệnh nhân 12437; 16 F1 còn lại có kết quả âm tính. Ngoài ra, trong số hơn 400 mẫu xét nghiệm theo phương pháp gộp của khu vực dân cư nơi bệnh nhân này sinh sống có 7 mẫu cho kết quả nghi ngờ, hiện đang được xét nghiệm lại.

(Nguồn: Người Lao Động)

TAGS

Đà Nẵng ghi nhận ca nghi mắc COVID-19 trong cộng đồng

Quang Hải |

Ca nghi mắc là bảo vệ Công ty Nhựa Duy Tân ở 145 Điện Biên Phủ, phường Chính Gián, quận Thanh Khê.

Đà Nẵng lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phát triển kinh tế

An Nguyên |

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng trả lời phỏng vấn TTXVN về bài viết của Tổng Bí thư “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam".

Đà Nẵng: 5 bệnh nhân COVID-19 được xuất viện, trong đó có 1 ca nặng

Võ Văn Dũng |

Trong số 5 bệnh nhân đã điều trị khỏi và được Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho xuất viện, có trường hợp bệnh nhân 81 tuổi, mắc COVID-19 nặng, phải thở máy và lọc máu liên tục.

Đà Nẵng: Xây hạ tầng giao thông hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng

Quốc Dũng |

Theo anh Đinh Văn Như là người Cơ Tu đầu tiên mở homestay, phát triển du lịch cộng đồng gặp khó khăn một phần do dịch COVID-19 và một phần do giao thông không thuận lợi.