Đà Nẵng triển khai giãn dân ở một số khu vực ngõ hẻm có nguy cơ cao

Võ Văn Dũng |

Quận Thanh Khê (thành phố Đà Nẵng) sẽ tổ chức di dời khoảng 250 người dân sống ở khu vực có nguy cao của phường Tam Thuận đến các Trường Tiểu học Bế Văn Đàn và Huỳnh Ngọc Huệ.

Ngày 4/9, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Thanh Khê (thành phố Đà Nẵng) Hồ Thuyên thông tin quận đang thực hiện di dời khoảng 250 người dân sống tại các ngõ hẻm có nguy cơ cao ở phường Tam Thuận, nhằm ngăn chặn lây lan của dịch COVID-19 tại các khu vực này.

Theo ông Hồ Thuyên, quận sẽ tổ chức di dời khoảng 250 người dân sống ở khu vực có nguy cao của phường Tam Thuận đến các Trường Tiểu học Bế Văn Đàn và Huỳnh Ngọc Huệ.

Lực lượng chức năng Đà Nẵng khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 để bóc tách F0 trong các khu vực kiệt, hẻm có nguy cơ lây nhiễm cao. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)
Lực lượng chức năng Đà Nẵng khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 để bóc tách F0 trong các khu vực kiệt, hẻm có nguy cơ lây nhiễm cao. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Hai điểm trường này được quận Thanh Khê trang bị đầy đủ điều kiện cần thiết và thực phẩm đáp ứng việc người dân sống tạm thời.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Thanh Khê cho biết  việc giãn dân tiến hành thuận lợi, đa số người dân đồng tình, chấp hành tốt.

Hiện phường Tam Thuận là điểm nóng về dịch của quận Thanh Khê, ghi nhận hơn 200 ca mắc COVID-19. Do phường này có nhiều ngõ hẻm hẹp dài, dân cư đông, nên nguy cơ lây nhiễm chéo tại khu vực này rất cao.

Ngoài quận Thanh Khê, quận Cẩm Lệ cũng đã di dời gần 50 hộ dân với hơn 160 nhân khẩu sống tại khu nhà A, chung cư E2 (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) đến 3 trường học trên địa bàn; quận Hải Châu cũng đang lên phương án di dời người dân ở các ngõ hẻm nguy cơ cao tại phường Thanh Bình.

Trước đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố ngày 2/9, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng nhận định hiện thành phố vẫn chưa cắt đứt được nguồn lây trong khu phong tỏa, nhất là các ngõ hẻm, khu chung cư. Do đó, thành phố yêu cầu các địa phương triển khai chủ động biện pháp giãn dân ở trong khu vực này để sớm ngăn chặn dịch bệnh.

Tình hình dịch bệnh đến 18h ngày 3/9

Đà Nẵng:

- Số ca nhiễm: 4.988 ca

- Số ca tử vong: 70 ca

- Tiêm chủng: 224.302 liều

Trong nước:

- Số ca nhiễm: 486.727 ca

- Số ca tử vong: 12.138 ca, trong đó Thành phố Hồ Chí Minh: 9.974 ca; Thủ đô Hà Nội: 44 ca.

- Số ca khỏi bệnh: 259.324 ca.

- Số tiêm chủng: 20.831.478 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 17.872.356 liều, tiêm mũi 2 là 2.959.122 liều.

Thế giới:

- Số ca nhiễm: 220.102.827

- Số ca tử vong: 4.559.552

- Số ca hồi phục: 196.775.984

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Doanh nghiệp ở Đà Nẵng thuê khách sạn cho người lao động lưu trú

Thanh Mai |

Một số doanh nghiệp đã thuê khách sạn cho người lao động lưu trú để duy trì sản xuất theo mô hình '1 cung đường 2 điểm đến'.

Cuộc chiến chống dịch ở Đà Nẵng: Nêu cao vai trò của người dân

Võ Văn Dũng |

Cùng với các biện pháp giãn cách xã hội, tổ chức xét nghiệm, truy vết, thiết lập các “vùng đỏ," “vùng vàng," “vùng xanh," Đà Nẵng đưa ra nhiều giải pháp đảm bảo nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân.

Đà Nẵng chia 3 vùng từ 5/9, nới lỏng quy định ở vùng vàng, vùng xanh

PV |

Từ 8 giờ ngày 5/9 cho đến khi có thông báo mới, toàn thành phố Đà Nẵng tiếp tục áp dụng các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng quyết tâm không để dịch bệnh lây từ 'vùng đỏ' sang 'vùng vàng'

Võ Văn Dũng |

Đà Nẵng đã hoàn thành đợt 5 xét nghiệm đại diện hộ gia đình, tuy vậy vẫn ghi nhận các ca mắc COVID-19 mới không xác định nguồn lây, điều này tiềm ẩn nguy cơ nhiều F0 ở cộng đồng.