Đà Nẵng: Truy vết các F1 của chuyên gia Trung Quốc dương tính SARS-CoV-2

Hữu Long |

Một trong 5 chuyên gia Trung Quốc của Công ty Trung Bắc Á đã được phát hiện nhiễm COVID-19 khi trở về nước. Đáng nói, sau khi hoàn thành cách ly tập trung tại TP.Yên Bái đã di chuyển qua nhiều nơi ở Việt Nam, trong đó có Đà Nẵng.

Ngày 2.5, ngành y tế Đà Nẵng cho biết đã tổ chức truy vết đối với những người tiếp xúc với 2 chuyên gia người Trung Quốc từng lưu trú tại Đà Nẵng từ 1.5. Hiện Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm đối với 19 người là F1 của chuyên gia người Trung Quốc nói trên.

 

Trước đó, Hệ thống giám sát thông tin ca bệnh thông báo lịch trình di chuyển của 5 chuyên gia Trung Quốc của Công ty Trung Bắc Á sau khi hoàn thành cách ly tập trung tại TP Yên Bái đã di chuyển qua nhiều nơi, trong đó có thành phố Đà Nẵng. Trong số 5 chuyên gia này có 1 người sau khi trở về nước đã được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Ngành y tế Đà Nẵng đã tổ chức truy vết, phát hiện 19 người ở Đà Nẵng là F1 với người Trung Quốc dương tính với SARS-CoV-2, đã được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả lần 1 cho thấy những người này đều âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 9.4-23.4, hai người Trung Quốc tên X.G (SN 1962) và L.D (SN 1972) cùng 3 người khách nhập cảnh và được cách ly tại một khách sạn trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Trong quá trình cách ly, khách sạn này tiếp tục nhận thêm người cách ly nhập cảnh từ Ấn Độ (ngày 17.4).

Trưa 23.4, 2 trường hợp này cùng 3 người Trung Quốc khác hết thời hạn cách ly đi Vĩnh Phúc rồi qua Lai Châu và về lại Yên Bái.

Sau đó, 2 trường hợp này đến lưu trú ở Đà Nẵng và ăn cơm, uống cà phê tại các nhà hàng For You biển, Biển Lớn...

(Nguồn: Báo Lao Động)

TAGS

Đà Nẵng dừng các sự kiện, hoạt động văn hóa nghệ thuật

PV |

Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng yêu cầu các địa phương, doanh nghiệp, đơn vị, dừng tất cả các hoạt động, sự kiện tập trung đông người cho đến khi có thông báo mới.

“Đà Nẵng những ngày sau Giải phóng và hôm nay” qua triển lãm ký họa

Trần Lê Lâm |

Triển lãm giới thiệu đến công chúng bức tranh sinh động về thành phố Đà Nẵng trong những ngày tháng lịch sử sau khi được giải phóng vào ngày 29/3/1975 và Đà Nẵng hôm nay.

Đà Nẵng: Tập huấn kỹ năng tranh cử cho ứng cử viên dân tộc thiểu số

Quốc Dũng |

Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã mời các đại biểu Quốc hội có kinh nghiệm trong các cơ quan dân cử làm giảng viên, truyền đạt những kiến thức và kỹ năng cơ bản cho các ứng cử viên.

Đà Nẵng: Bắt giữ thêm 14 đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép

Quốc Dũng |

Theo điều tra, từ ngày 21/12 đến 29/12/2020, đường dây này đã đưa 49 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam lưu trú hoặc vào Việt Nam rồi tiếp tục sang Campuchia.