Đà Nẵng xét nghiệm người dân vùng đỏ khi đi sơ tán tránh bão

PV |

 Các quận huyện, xã phường ở Đà Nẵng huy động bộ đội, vận động người dân giúp những hộ đi cách ly chằng chống nhà cửa, ứng phó với bão.

Ngày 11/9, tại Đà Nẵng có mưa to gió lớn, các địa phương chuẩn bị sơ tán dân vùng xung yếu đến nơi an toàn. Thành phố dự kiến sơ tán gần 60.000 dân trước khi bão vào bờ. Ngành Y tế thành phố Đà Nẵng tổ chức xét nghiệm người dân vùng phong tỏa, vùng đỏ khi đưa dân đi sơ tán tập trung. Các quận huyện, xã phường ở Đà Nẵng huy động bộ đội, vận động người dân giúp những hộ đi cách ly chằng chống nhà cửa, ứng phó với bão.

Bội đội giúp người dân đi cách ly chằng chống nhà cửa sáng 11/9.
Bội đội giúp người dân đi cách ly chằng chống nhà cửa sáng 11/9.

Lãnh đạo Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đề nghị trong thời điểm mà không thể tách biệt từng phòng cho từng gia đình thì chính quyền chỉ cần yêu cầu người dân đeo khẩu trang và tấm chắn che giọt bắn khi cần sơ tán tránh bão đông người. Sở Y tế khuyến cáo không bắt buộc người dân phải mặc đồ bảo hộ như đề nghị của các địa phương.

Sáng 11/9, bệnh viện Đà Nẵng gia cố những nơi xung yếu bệnh viện dã chiến Khu Ký túc xá phía Tây, đồng thời chuyển toàn bộ những bệnh nhân thở ô xy vào Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đề điều trị. Đối với người dân vùng đỏ khi sơ tán dân tránh bão, ngành y tế tổ chức test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 trước khi đưa người dân vào điểm sơ tán tập trung. Đối với người dân vùng vàng và vùng xanh do đã có kết quả xét nghiệm âm tính những ngày qua nên không cần xét nghiệm trước khi vào cách ly. Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết, các địa phương cần tìm địa điểm sơ tán dân có đủ điều kiện giãn cách.

Cán bộ y tế lấy mẫu test nhanh người dân “vùng đỏ” trước khi đưa đi sơ tán.
Cán bộ y tế lấy mẫu test nhanh người dân “vùng đỏ” trước khi đưa đi sơ tán.

"Chúng ta cố gắng tìm những địa điểm để giãn cách tốt nhất. Còn trong trường hợp địa điểm giãn cách không thể được thì sử dụng phương tiện kết hợp với xét nghiệm tùy những “vùng nguy cơ” qua kết quả xét nghiệm hộ gia đình vừa qua. Về đảm bảo công tác y tế phòng chống bão, chúng tôi đã huy động 44 xe cấp cứu cũng như lực lượng ở các bệnh viện sẵn sàng xử lý tất cả các trường hợp. Khi mưa bão, điều quan trọng nhất là chở được người tới bệnh viện, bởi có những trường hợp chặng đường rất ngắn nhưng chở được về bệnh viện phải đi mất cả nửa ngày"- bà Ngô Thị Kim Yến cho biết.

(Nguồn: VOV-Miền Trung)

TAGS

Đà Nẵng: Chia sẻ khó khăn với người thuê trọ giữa mùa dịch COVID-19

Trần Lê Lâm |

Từ ngày 2/9 đến nay, đã có trên 2.000 chủ nhà trọ ở Đà Nẵng miễn, giảm tiền thuê trọ cho hơn 19.400 người lao động, công nhân, sinh viên khó khăn, với tổng số tiền miễn giảm là trên 5,2 tỷ đồng.

Ngày 8/9, Đà Nẵng không ghi nhận ca COVID-19 trong cộng đồng

Võ Văn |

Trong ngày 8/9, Đà Nẵng có 30 ca dương tính. Đây là ngày có số ca mắc COVID-19 thấp nhất trong đợt dịch này, đáng chú ý là không có ca trong cộng đồng.

Đà Nẵng xem xét tiếp tục nới lỏng một số hoạt động

Thanh Hà |

Ngày 7/9, thành phố Đà Nẵng ghi nhận 34 ca dương tính với SARS-CoV-2, 162 bệnh nhân khỏi Covid-19 được xuất viện. Thành phố sẽ xem xét tiếp tục nới lỏng một số hoạt động, khôi phục kinh tế.

Hiệu quả từ việc ứng dụng công nghệ thông tin của ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị

Nguyễn Vinh |

Thời gian qua, ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị rất quan tâm triển khai ứng dụng công nghệ thông tin góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của ngành.