Đà Nẵng yêu cầu đơn vị vận tải không được dừng, đón trả khách ở vùng dịch

Thùy Trang |

Sở Giao thông vận tải (GTVT) Đà Nẵng vừa có văn bản gửi Hiệp hội Vận tải hàng hoá đường bộ, Hiệp hội Vận tải ôtô, Taxi... thông tin về việc không đón, trả khách ở những vùng dịch COVID-19 đang bùng phát.

Do diễn biễn phức tạp của dịch bệnh COVID-19 hiện nay tại một số tỉnh, thành phố như: Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, Gia Lai, Bắc Ninh, Hòa Bình, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương,… Sở GTVT Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan, đơn vị tăng cường triển khai, phổ biến bằng nhiều hình thức nội dung khuyến cáo cho người điều khiển và hành khách sử dụng phương tiện giao thông, đặc biệt trên phương tiện giao thông công cộng được biết về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh.

Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị vận tải không dừng, đón trả khách ở vùng dịch. Ảnh: Đình Dũng
Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị vận tải không dừng, đón trả khách ở vùng dịch. Ảnh: Đình Dũng

Ngoài ra, Sở GTVT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị tạm dừng hoạt động tuyến cố định liên tỉnh đến Bến xe khách Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh kể từ ngày 29.1 cho đến khi có thông báo mới của tỉnh Bắc Ninh; tạm dừng các hoạt động vận tải khách đi đến các thị xã, huyện thuộc tỉnh Gia lai: Ayun Pa, Ia Pa kể từ ngày 30.1 và huyện Krông Pa kể từ 17h00 ngày 1.2 đến khi có thông báo mới của tỉnh Gia Lai.

Các phương tiện kinh doanh vận tải khách không được dừng đón, trả khách tại khu vực ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương kể từ 1.2 cho đến khi có thông báo mới của tỉnh Bình Dương.

Các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt có hành trình qua các tỉnh hoặc địa bàn tỉnh có công bố dịch COVID-19 thì không được dừng, đón trả khách tại các khu vực này.

Các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt có hành trình không qua các tỉnh hoặc địa bàn tỉnh có công bố dịch COVID-19 thì hoạt động vận tải bình thường.

Sở GTVT đề nghị Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Ga Đà Nẵng theo dõi tình hình thực tế để phối hợp các đơn vị liên quan kịp thời báo cáo UBND thành phố và Cục quản lý chuyên ngành các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại đơn vị.

(Nguồn: Báo Lao Động)

TAGS

Chợ hoa Tết ở Đà Nẵng vắng người mua

Tuyết Lê |

Còn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu, nhưng tại thời điểm này, hầu hết các điểm bán hoa ở thành phố Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định... khá trầm lắng.

Đà Nẵng rộn ràng trang trí đường hoa đón Tết

Lý Hằng |

Hòa trong không khí chào đón năm mới 2021, đường hoa Đà Nẵng đang được các công nhân tích cực xây dựng, trang trí phục vụ người dân và du khách.

Đà Nẵng tổ chức triển lãm “Sắc xuân Tân Sửu 2021

An Thượng |

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930 - 3.2.2021), chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và đón Xuân Tân Sửu 2021, nhằm làm phong phú hơn các hoạt động văn hóa nghệ thuật của thành phố, đồng thời động viên tinh thần sáng tác của các nghệ sĩ, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí kết hợp thưởng thức nghệ thuật của công chúng và du khách trong dịp Tết Nguyên Đán, Hội Mỹ thuật Tp. Đà Nẵng phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức triển lãm “Sắc xuân Tân Sửu 2021”.

Đà Nẵng: Công an kiểm tra, phát hiện người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Hữu Long |

Quá trình kiểm tra, lực lượng công an phát hiện 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng.