Danh sách 20 trường có tỷ lệ chọi vào lớp 10 cao nhất

Thanh Mai |

THPT Chu Văn An - ngôi trường được tuyển sinh toàn thành phố vẫn giữ vững vị trí số 1 về tỷ lệ chọi.

Kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập ở Hà Nội sẽ diễn ra ngày 10-11/6. Thí sinh làm bốn bài thi gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử. Điểm xét tuyển sẽ được tính bằng tổng điểm Toán và Ngữ văn nhân hệ số 2, cộng với điểm Ngoại ngữ, Lịch sử và điểm ưu tiên. Thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng, nhiều hơn năm ngoái 1.  

Theo số liệu của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, tỷ lệ chọi vào lớp 10 THPT công lập không chuyên của trường THPT Chu Văn An cao nhất, tiếp đến là THPT Yên Hòa, Sơn Tây, Lê Quý Đôn - Hà Đông.

Cụ thể trường THPT Yên Hòa có 2.096 thí sinh đăng ký. Với chỉ tiêu 720, tỷ lệ chọi vào trường này lên tới 1/2,91, cao hơn năm ngoái (1/2,3).Trường THPT Chu Văn An có tỷ lệ chọi vào trường là 1/2,98, vẫn giữ vị trí số 1 về tỷ lệ chọi. Trường THPT Sơn Tây có tỷ lệ chọi 1/2,69.

 
 

Khu vực tuyển sinh 3 (gồm các quận Cầu Giấy, Đống Đa, Thanh Xuân) có tới 7 trường có tỷ lệ chọi thuộc top 20, gồm THPT Yên Hòa (1/2,91), Nhân Chính (1/2,28), Kim Liên (1/2,2), Cầu Giấy (1/2,06), Khương Đình (1/1,77), Đống Đa (1/1,7) và Lê Quý Đôn - Đống Đa (1/1,68). 7 trường này nằm ở trung tâm thành phố, số lượng thí sinh đông và cũng có tiếng, điểm chuẩn các năm qua khá cao. 

Khu vực tuyển sinh 1 (quận Ba Đình, Tây Hồ), 7 (quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, huyện Đan Phượng, Hoài Đức), 10 (quận Hà Đông, huyện Chương Mỹ, Thanh Oai), mỗi khu vực có hai đại diện top 20.

Trường THPT Trương Định có điểm chuẩn thấp nhất, chỉ 29 (thi 3 môn) vào năm ngoái và năm 2019 là 37,75 (thi 4 môn). 

Trong hơn 93.300 thí sinh đăng ký dự thi, khoảng 62% được tuyển vào các trường THPT công lập, 22% vào trường ngoài công lập và trường THPT công lập tự chủ tài chính, 8% vào trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và 8% tham gia học nghề.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Có thể tổ chức nhiều đợt thi tốt nghiệp THPT

Yến Anh |

Các địa phương đang chờ chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Dự kiến ngày 27-5, Ban Chỉ đạo quốc gia thi tốt nghiệp THPT sẽ có cuộc họp với ban chỉ đạo thi của các tỉnh, thành.

Thí sinh mắc COVID-19 không thể dự thi sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp THPT

Việt Hà |

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết: Đối với thí sinh là bệnh nhân mắc COVID-19 phải điều trị, không thể dự thi thì căn cứ theo quy chế hiện hành, các em sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp Trung học Phổ thông.

Học sinh mắc COVID-19, thuộc diện F1, F2 sẽ thi tốt nghiệp THPT ra sao?

Bích Hà |

Hiện dịch COVID-19 đã lan vào tới trường học, trong đó có nhiều học sinh lớp 12 của Trường THPT Kinh Bắc (Thuận Thành, Bắc Ninh) được xác định có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Việc học và thi của những học sinh này sẽ được thực hiện thế nào, trong điều kiện vừa phải điều trị bệnh, vừa đang trong thời gian chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT? Đây là điều nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm.

Ôn thi tốt nghiệp THPT: Không nên học đến quên ăn quên ngủ

Nguyễn Trang |

Các thầy cô khuyên trước kỳ thi quan trọng, lo lắng là điều khó tránh, đặc biệt trong bối cảnh học sinh phải nghỉ học do dịch bệnh, song các em cần sắp xếp thời gian hợp lý, không nên quá căng thẳng, ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý.