Diễn biến thời tiết trên cả nước trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Lý Thanh Hương |

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, thời tiết khu vực miền Bắc và Thủ đô Hà Nội ngày trời nắng, chiều tối có mưa dông cục bộ, trong khi đó các khu vực khác trời nắng nóng cả ngày.

Đường phố Hà Nội treo Quốc kỳ mừng kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. (Nguồn: Vietnam+)
Đường phố Hà Nội treo Quốc kỳ mừng kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. (Nguồn: Vietnam+)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, thời tiết khu vực miền Bắc và Thủ đô Hà Nội ngày trời nắng, chiều tối có mưa dông cục bộ. Khu Tây Bắc có mưa rào và dông nhiều nơi tập trung vào chiều tối và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Sang ngày 2/5, nắng nóng sẽ xuất hiện cục bộ ở khu vực phía Tây Bắc Bộ. Từ ngày 3/5, nắng nóng xảy ra diện rộng ở khu vực này với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C. Ở phía Đông Bắc Bộ, nắng nóng có khả năng xảy ra cục bộ ở khu vực đồng bằng và trung du.

Các tỉnh ven biển Trung Bộ từ ngày 30/4 đến ngày 3/5, ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ. Riêng các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ ngày 2/5 xuất hiện nắng nóng cục bộ ở khu vực vùng núi phía Tây. Ngày 3/5, nắng nóng sẽ ở rộng các nơi khác ở khu vực này với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, cục bộ có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa dông rải rác kèm theo nguy cơ cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước trong những ngày tới: Phía Tây Bắc Bộ từ ngày 28/4 đến ngày 6/5, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng từ ngày 3 đến ngày 6/5 có nơi nắng nóng. Ngày 30/4 đến 2/5 khả năng có mưa rào và dông rải rác. Trời rét. Từ ngày 29/4, trời chuyển lạnh vào đêm và sáng.

Phía đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội đêm 28/4 đến ngày 6/5, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng; riêng từ ngày 3 đến ngày 6/5 có nơi nắng nóng. Đêm và sáng trời lạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ 28/4 đến ngày 6/5, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam ngày 28/4 có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, từ ngày 3 đến ngày 5/5 có nơi nắng nóng.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ 28/4 có mưa, mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 1 đến ngày 6/5, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng phía Bắc từ ngày 3 đến ngày 6/5 có nơi nắng nóng.

Tây Nguyên từ 28/4 đến ngày 6/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ đêm 28/4 có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 29/4 đến ngày 6/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi nắng nóng.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Tình hình ngày đầu đi học trở lại của học sinh một số địa phương

Công Thử - Mai Trang - Xuân Triệu |

Ngày đầu trở lại trường học sau thời gian nghỉ học do dịch COVID-19, học sinh nhiều địa phương rất có ý thức về việc phòng, chống dịch bệnh.

Phát hiện hài cốt liệt sĩ trong khuôn viên Trường THPT Lê Thế Hiếu

Anh Vũ |

Ngày 25/4, ông Nguyễn Thanh Lâm, Chủ tịch UBND xã Cam Chính, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện 1 hài cốt liệt sĩ.

Các bậc học trở lại học tập từ ngày 4/5/2020

HTS |

Sáng nay 24/4/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị trực tuyến để thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19 trong tình hình mới nhằm bảo đảm vừa chống COVID-19 hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội. 

Có khuyết điểm về đạo đức nhà giáo, hiệu trưởng bị kỷ luật khiển trách

Hưng Thơ |

Không chỉ có khuyết điểm về đạo đức nhà giáo, nam hiệu trưởng còn có vi phạm làm ảnh hưởng đến quyền lợi người lao động, gây dư luận không tốt, ảnh hưởng đến hoạt động dạy học… nhưng đến thời điểm này chỉ mới bị kỷ luật khiển trách.