Đổi phế liệu lấy cây

Q.H |

Đoàn Trường THPT Hướng Hóa, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) vừa tổ chức hoạt động “Đổi phế liệu lấy cây”. Đây là hoạt động mới mẻ, hết sức ý nghĩa, góp phần kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường.

Tham gia hoạt động, học sinh, giáo viên, phụ huynh và người dân trên địa bàn huyện Hướng Hóa sẽ được đổi các loại phế liệu như giấy vụn, chai nhựa, vỏ lon… để lấy các loại cây như hoa mười giờ, sen đá, xương rồng… Một số phế liệu mà mọi người mang đến được thành viên Câu lạc bộ (CLB) Môi trường của trường hỗ trợ trang trí thành các chậu hoa đẹp mắt. Chủ nhân của chậu hoa được tạo điều kiện mua các loại cây với giá ưu đãi để trồng. Những người tham gia hoạt động còn có cơ hội sở hữu những chậu hoa đẹp, là phần thưởng của chương trình bốc thăm may mắn. Sau hoạt động, nhiều người rất vui mừng khi có những chậu cây ưng ý mang về để trang trí nhà, cơ quan, lớp học…
 
Được biết, ý tưởng “Đổi phế liệu lấy cây” do thành viên CLB Môi trường của Trường THPT Hướng Hóa nghĩ ra với mong muốn thay đổi nhận thức của mọi người về việc bảo vệ môi trường. Để có những chậu cây đẹp chuẩn bị cho hoạt động, các em học sinh đã trực tiếp đến xin hoặc mua giống cây từ các nhà vườn, hộ dân trên địa bàn để về ươm trồng. Thành viên trong CLB cũng thường xuyên trao đổi, bàn bạc về cách thức tổ chức chương trình và tập vẽ trang trí các chậu hoa làm bằng phế liệu.
 
Bí thư Đoàn Trường THPT Hướng Hóa Phan Trung Tuấn cho biết, hoạt động “Đổi phế liệu lấy cây” nhận được sự quan tâm không chỉ của học sinh, giáo viên mà cả phụ huynh và người dân trên địa bàn. Thông qua hoạt động, mọi người đã ý thức hơn vai trò, trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ môi trường. Mỗi người có thể làm những việc làm đơn giản để bảo vệ môi trường như trồng những chậu cây xanh hay không xả rác thải nhựa bừa bãi.
 

 “Thời gian tới, Đoàn trường sẽ tiếp tục tổ chức hoạt động “Đổi phế liệu lấy cây”. Cùng với đó, chúng tôi sẽ tiếp tục vận động học sinh làm bồn, chậu hoa từ vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường để trồng cây trong khuôn viên nhà trường; trang trí lớp học bằng cây xanh; thu gom chai nhựa, vỏ lon, giấy vụn để gây quỹ giúp bạn nghèo…”, thầy Phan Trung Tuấn chia sẻ.

 
      (Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Phạm Dương Gia Hân đoạt Á quân cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc

Trần Chánh (giới thiệu) |

Phạm Dương Gia Hân (sinh năm 1994), sống tại vùng đất thị trấn Bến Quan, miền núi phía tây huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, đạt Á quân (tối 29/11), sau gần hai tháng tranh tài ở cuộc thi Huda Central’s Top Talent 2019 - Cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc miền Trung. Sau cuộc thi này, tiếng hát trong như họa mi của cô gái nhỏ nhắn sẽ tiếp tục tạo động lực cho Gia Hân theo nghề ca hát của mình.

Video Dưới mái hiên nhà

Trần Tú - Hồng Quân- Như Hòa- Ngọc Tú |

Phim tài liệu "Tìm về nguồn cội". Tập 1 "Dưới mái hiên nhà"

Hội chợ thương mại huyện Hướng Hoá năm 2019 sẽ được tổ chức tại xã Tân Lập

Điếu Ngao |

UBND huyện Hướng Hoá (Quảng Trị) vừa đồng ý chủ trương cho Công ty TNHH Thanh Huyền My tổ chức Hội chợ Thương mại huyện Hướng Hoá năm 2019.

Cô giáo mầm non ở Quảng Trị hiến đất xây trường học

Lâm Phương - Văn Tiến |

Giữa thời buổi người ta xem tấc đất là tấc vàng, thì ở thôn Gia Giã, xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông (Quảng Trị) có một cô giáo Vân Kiều đã hiến hàng trăm mét vuông đất để xây dựng trường mầm non. Đó là cô giáo HồThị Trung, giáo viên của Trường Mầm non Hướng Hiệp huyện Đakrông.

Mái nhà Quảng Trị

Phạm Xuân Dũng |

Nhiều người ví von ở Quảng Trị có một vùng đất gần giống với Đà Lạt, không chỉ ở độ cao và thời tiết mà còn là đa dạng sinh học cùng với những điều kì thú khác giữa Trường Sơn thăm thẳm đại ngàn. 

Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho công nhân, lao động

Hoàng Tuân |

Ngày 27.11.2019, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công đoàn ngành Y tế và LĐLĐ huyện Gio Linh tổ chức chương trình “Sức khỏe của bạn” - Khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho nữ công nhân viên chức, lao động (CNVC, LĐ) trên địa bàn huyện Gio Linh.

Phó Bí thư Đảng ủy 20 lần hiến máu

Trần Tuyền |

Đến bây giờ, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ huyện Gio Linh (Quảng Trị) ai cũng biết đến anh Nguyễn Thành Trung (sinh năm 1985), Phó Bí thư Đảng ủy xã Trung Giang. 

Câu lạc bộ xe đạp thể thao Lao Bảo ủng hộ trồng 1 km đường hoa

Hoàng Hùng |

Hưởng ứng lời kêu gọi của Quỹ Phát triển những con đường hoa tỉnh Quảng Trị, Câu lạc bộ xe đạp thể thao Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã ủng hộ trồng mới 1 km đường hoa dã quỳ trên đường Hồ Chí Minh đoạn từ tượng đài Chiến Thắng Khe Sanh vào đến sông Sê Băng Hiêng.