Đối tượng giả danh công an để lừa đảo sa lưới

PV |

Giả danh là cán bộ công an, Lê Minh Tùng đã lừa đảo chiếm đoạt 60 triệu đồng rồi bỏ trốn. 

Đồn Công an khu công nghiệp Mông Dương, TP. Cẩm Phả (Quảng Ninh) vừa bắt giữ Lê Minh Tùng (SN 1975, trú tại phường Cẩm Sơn, TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh), đối tượng đang bị truy nã với tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Trước đó, Lê Minh Tùng có quen biết nạn nhân là bà Đ.T.X. và tự nhận là cán bộ công an. Khoảng tháng 7/2020, Tùng đến ở nhờ nhà bà X. và gửi một số hình ảnh liên quan đến lực lượng Công an cho bà X. để lấy lòng tin. Biết bà X. đang có nhu cầu xin chuyển việc cho con trai vào nhà máy nhiệt điện Mông Dương, Tùng nói mình làm ở Cục CSĐT tội phạm về ma tuý, quen biết với nhiều lãnh đạo nên có thể xin việc cho con trai bà X. với giá 60 triệu đồng.

Đối tượng Lê Minh Tùng tại cơ quan điều tra
Đối tượng Lê Minh Tùng tại cơ quan điều tra

Bà X. tin tưởng đưa tiền mặt cho Tùng, không có người chứng kiến và cũng không có giấy tờ giao nhận. Qua một thời gian không thấy xin được việc cho con, bà X. đòi lại tiền thì Tùng hứa hẹn sẽ trả rồi cắt đứt liên lạc. 

Sau khi bà X. đến trình báo vụ việc, Công an TP. Cẩm Phả đã điều tra, xác minh và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Minh Tùng về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và ra Quyết định truy nã. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã xác minh và tiến hành bắt giữ Lê Minh Tùng khi đối tượng đang lẩn trốn tại huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh.

Công an TP. Cẩm Phả đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

(Nguồn: VOV-Đông Bắc)

Giả danh cán bộ địa chính để lừa đảo cấp sổ đỏ

Kim Anh |

Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng và chuyển hồ sơ vụ án sang Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội để nghiên cứu, đưa ra xét xử bị cáo Hà Đình Long (sinh năm 1981, trú tại Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 174, khoản 4, điểm a – Bộ luật Hình sự năm 2015.

Giả danh nhà báo để tống tiền doanh nghiệp

Tuấn Anh |

Ngày 29/7, Công an huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trịnh Phương Nam (SN 1988), về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Truy tố đối tượng giả danh phóng viên để lừa đảo bán xe ôtô tự lái

Kim Anh |

Theo cáo trạng, để có tiền tiêu xài, đối tượng Nguyễn Công Quân đã thuê xe ôtô tự lái, mượn xe ôtô của người quen và thuê đối tượng làm giả giấy đăng ký, đăng kiểm xe rồi đem bán, chiếm đoạt số tiền.

Tạm giữ đối tượng giả danh cảnh sát hình sự

Hữu Chí |

Công an tỉnh Tiền Giang đang tạm giữ đối tượng Hồ Hoàng Huân (sinh năm 2001, trú tại xã Trung An, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) để làm rõ hành vi giả danh cảnh sát hình sự.