Đồng bào Bru-Vân Kiều ở 3 bản vùng sâu Trường Sơn, Quảng Trị bầu cử sớm

Đăng Đức |

Cử tri các bản Dốc Mây, Nước Đắng và Hôi Rấy thuộc xã biên giới Trường Sơn (tỉnh Quảng Trị) tham gia bầu cử sớm hơn 7 ngày so với nơi khác.

 
Cử tri bản Nước Đắng (xã Trường Sơn) bỏ phiếu bầu cử. (Ảnh: Phú Xuân) 
      

Ngày 8/3, cử tri tại các bản Dốc Mây, Hôi Rấy và Nước Đắng thuộc xã biên giới Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Trước đó, do đặc thù địa bàn miền núi, giao thông đi lại khó khăn, theo đề nghị của Hội đồng bầu cử tỉnh Quảng Trị, Hội đồng Bầu cử quốc gia cho phép các bản Dốc Mây, Hôi Rấy và Nước Đắng tổ chức bầu cử sớm trước 7 ngày so với ngày bầu cử trên toàn quốc.

Tại 3 điểm bầu cử này, có tổng cộng 252 cử tri tham gia bỏ phiếu.

 
 Cử tri xem lại thông tin các ứng viên trước khi bỏ phiếu bầu cử.
 

Bản Hôi Rấy hiện có 35 hộ với 163 nhân khẩu, trong đó gần 90 cử tri tham gia bầu cử. Điểm bỏ phiếu được bố trí tại nhà sinh hoạt cộng đồng của bản.

Sau phần khai mạc, Tổ bầu cử phổ biến thể lệ, nội quy và hướng dẫn cử tri thực hiện đúng quy trình bỏ phiếu. Các cử tri lần lượt đăng ký, nhận phiếu và bỏ phiếu theo quy định của pháp luật.

Bản Nước Đắng là 1 trong 3 điểm bản xa được tổ chức bầu cử sớm của tỉnh Quảng Trị. Để đến được đây, từ trung tâm xã phải di chuyển bằng thuyền máy, vượt gần 20km đường sông Long Đại.

Mặc dù vị trí địa lý xa xôi, cách trở nhưng chính quyền địa phương và các lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng đứng chân trên địa bàn đã hoàn tất các khâu chuẩn bị để công tác bầu cử diễn ra an toàn, đúng quy định.

Nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đồng bào Bru-Vân Kiều tại các bản vùng biên của xã Trường Sơn đã tích cực tham gia bầu cử, thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình.

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

TAGS

Sẵn sàng chờ đón ngày hội bầu cử

H.Trà |

Trong không khí náo nức hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031 đang đến gần, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Đồng Sơn đã chủ động hoàn tất các bước chuẩn bị với tinh thần sẵn sàng chờ đón sự kiện trọng đại có ý nghĩa đặc biệt này.

Công an Quảng Trị sẵn sàng bảo đảm an toàn, an ninh tuyệt đối cho cuộc bầu cử

LÂM QUANG HUY |

Bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đang đến gần. Để ngày hội diễn ra an toàn, dân chủ, đúng pháp luật, Công an tỉnh Quảng Trị đã và đang triển khai đồng bộ các phương án, sẵn sàng ở mức cao nhất bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho ngày bầu cử.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã Bố Trạch và Phong Nha

Ngọc Mai - Trần Hòa |

Sáng 6/3, đồng chí Trần Vũ Khiêm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031 tại các xã Bố Trạch, Phong Nha. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương.

Quảng Trị: Đồng bào Bru-Vân Kiều rộn ràng chuẩn bị cho ngày bầu cử sớm

Tá Chuyên |

Tại xã miền núi Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị sẽ có ba khu vực bỏ phiếu tổ chức bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 sớm hơn 7 ngày so với thời điểm chung.