Động đất mạnh tại Mexico, cảnh báo nguy cơ xuất hiện sóng thần

Trần Quyên |

Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất ở bang Guerrero của Mexico mạnh 7,4 độ và Hệ thống cảnh báo sóng thần Mỹ đã phát thông báo về nguy cơ xuất hiện sóng thần.

Cơ quan địa chấn quốc gia Mexico cho biết một trận động đất mạnh 6,9 đã xảy ra ở khu vực gần bờ biển Thái Bình Dương của nước này vào ngày 7/9 (theo giờ phương), làm rung lắc nhiều tòa nhà ở thủ đô Mexico City.

Theo cơ quan trên, tâm chấn trận động đất nằm cách khu nghỉ dưỡng Acapulco thuộc bang Guerrero 14km về phía Đông Nam.

Vị trí xảy ra trận động đất ở Mexico. (Nguồn: volcanodiscovery.com)
Vị trí xảy ra trận động đất ở Mexico. (Nguồn: volcanodiscovery.com)

Thị trưởng Mexico City cho biết chưa có báo cáo về thiệt hại nghiêm trọng trong vụ động đất này.

Trong khi đó, Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất ở bang Guerrero của Mexico mạnh 7,4 độ và Hệ thống cảnh báo sóng thần Mỹ đã phát thông báo về nguy cơ xuất hiện sóng thần.

 (Nguồn: TTXVN)

Haiti xác nhận hơn 2.200 người thiệt mạng do động đất hôm 14/8

PV |

Theo thống kê, số người bị thương cũng tăng lên tới 12.763 người, phần lớn ở các bang Sur, Nippes và Grand Anse, nơi cũng ghi nhận số người thiệt mạng cao nhất.

Động đất ngoài Biển Đông, tuần sau có thể xuất hiện áp thấp nhiệt đới

Văn Phúc |

Theo cơ quan cảnh báo thiên tai, gần nửa đêm qua 21-8, một động đất đã xảy ra ở Biển Đông. Dự báo tuần sau trên Biển Đông sẽ có áp thấp nhiệt đới.

Haiti công bố quốc tang tưởng niệm nạn nhân vụ động đất

Lê Hiền-Hương Giang |

Haiti sẽ để quốc tang 3 ngày nhằm tưởng niệm những nạn nhân thiệt mạng trong vụ động đất hôm 14/8 khiến hơn 1.900 người tử vong và hàng nghìn người bị thương theo số liệu cập nhật mới nhất.

Động đất ở Haiti: Các bệnh viện quá tải, số người chết tiếp tục tăng

Phan An |

Các bác sỹ và y tá Haiti phải làm nhiệm vụ cứu người trong điều kiện hết sức thiếu thốn tại các khu lán trại dựng tạm ở bãi đỗ xe bên ngoài bệnh viện; thuốc gây mê và thuốc kháng sinh thì cạn kiệt.