Dự báo đợt nắng nóng đầu tiên sẽ kết thúc từ cuối tuần này

Thảo Anh |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, nắng nóng tại Bắc và Trung Bộ tiếp tục gia tăng trong ngày 1 - 2.4.

 

Ngày 31.3, nắng nóng diện rộng đã xảy ra ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.Dự báo, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày hôm nay (1.4), nắng nóng tiếp tục xảy ra ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Riêng khu vực vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

 

Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 40 - 55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12 - 16 giờ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cảnh báo đợt nắng nóng này ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 2.4.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Ngày hôm nay (1.4), chỉ số tia UV ở Huế, Đà Nẵng và Hội An có giá trị từ 8 - 10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

(Nguồn: Báo Lao Động)

TAGS

Bắc và Trung Trung Bộ nắng nóng gay gắt, nhiệt độ có nơi trên 40 độ C

Lê Phú |

Ngày 31/3, nắng nóng diện rộng tiếp tục xảy ra ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ, mở rộng ra các tỉnh phía Tây Bắc Bộ.

Nắng nóng mở rộng ra toàn khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ

Hoàng Nam |

Ngày 30/3, nắng nóng mở rộng ra toàn bộ khu vực phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Đợt nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ kéo dài đến 2/4

Hoàng Nam |

Khu vực phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Tây các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ C.

Miền Bắc sắp đón đợt nắng nóng đầu tiên của năm nay, có nơi 39 độ C

Văn Ngân |

Từ ngày 30/3 nắng nóng mở rộng ra toàn bộ khu vực phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.