Đường dây người nước ngoài 'đội lốt' chuyên gia nhập cảnh trái phép

Quốc Dũng |

Nguyễn Trần Anh Tuấn (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã phối hợp với một số đối tượng khác tổ chức đường dây đưa người Hàn Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Ngày 12/5, Cơ quan An ninh điều tra-Công an thành phố Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Trần Anh Tuấn đề điều tra hành vi đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam dưới hình thức chuyên gia.

Cụ thể, theo điều tra ban đầu, Nguyễn Trần Anh Tuấn (34 tuổi, quê quán Bình Thuận, tạm trú tại quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) đã phối hợp với một số đối tượng khác tổ chức đường dây đưa người Hàn Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Cơ quan điều tra khám xét nơi ở của Tuấn. (Nguồn: baogiaothong.vn)
Cơ quan điều tra khám xét nơi ở của Tuấn. (Nguồn: baogiaothong.vn)

Để thực hiện mục đích này, Tuấn lập ra 3 doanh nghiệp do mình làm giám đốc để bảo lãnh cho những người có nhu cầu nhập cảnh.

Qua điều tra, khoảng đầu tháng 2/2021, có 14 người Hàn Quốc đã thông qua các trang mạng xã hội của Hàn Quốc để liên hệ với 1 người Hàn Quốc (là Giám đốc một công ty ở Việt Nam) để làm thị thực nhập cảnh, với chi phí khoảng 2.500 USD.

Sau đó, Giám đốc người Hàn Quốc đã liên hệ với Nguyễn Trần Anh Tuấn (chủ sở hữu 3 công ty: Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên thương mại và tổng hợp J.D.K; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên thương mại và tổng hợp DK Global; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Guppo) đứng ra bảo lãnh cho các công dân Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam theo dạng chuyên gia để làm việc.

Sau khi 12 công dân Hàn Quốc nhập cảnh thành công, người Hàn Quốc trên chuyển cho Tuấn tổng cộng 2.400 USD.

Ngày 26/4, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an Đà Nẵng) phối hợp Công an quận Ngũ Hành Sơn kiểm tra hành chính một số căn hộ thuộc The Point Villa (đường Trường Sa, quận Ngũ Hành Sơn), phát hiện 14 công dân Hàn Quốc hoạt động không đúng mục đích xin thị thực nhập cảnh tại Việt Nam.

Đến ngày 7/5, Cơ quan An ninh điều tra-Công an thành phố Đà Nẵng đã khởi tố vụ án tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép. Lực lượng chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Pháo đài lòng dân ở biên giới Lao Bảo trong cuộc chiến COVID- 19

Xuân Thế |

Trong những ngày hè rực lửa, dưới cái nắng nóng trên 40 độ C, công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên tuyến biên giới tỉnh Quảng Trị nói chung, khu vực Cửa khẩu Quốc tế (CKQT) Lao Bảo, huyện Hướng Hóa nói riêng đang được đẩy lên mức độ cao nhất. 

Đà Nẵng: 32 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 ở quận Sơn Trà

Võ Văn Dũng |

Đa số các trường hợp là F1 của ca dương tính làm việc tại Công ty cổ phần Trường Minh chi nhánh Đà Nẵng (Khu công nghiệp An Đồn, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) được ghi nhận ngày 11/5.

Đà Nẵng: Xác định 3 "ổ dịch" lớn với 59 ca mắc COVID-19

Hữu Long |

Đà Nẵng xác định 3 "ổ dịch" với 59 ca mắc COVID-19 là quán bar new Phương Đông, khách sạn Phú An và Thẩm Mỹ viện AMIDA. Ngay khi xác định các ổ dịch này, ngành y tế đã khẩn trương truy vết F1, phong tỏa và phun thuốc khử trùng.

Rà soát tất cả người trở về từ thành phố Đà Nẵng

Q.H |

Ngày 11/5/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Quảng Trị có văn bản hỏa tốc yêu cầu lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương chỉ đạo rà soát tất cả người trở về từ thành phố Đà Nẵng kể từ ngày 27/4/2021.