Đường đến trường không còn xa

Hồ Văn |

Ngày 21/9/2019, Câu lạc bộ Môtô Cầu Rồng Đà Nẵng (TP. Đà Nẵng) đã vượt hàng trăm cây số, mang nhiều phần quà giá trị đến với học sinh vùng biên giới Lao Bảo (Hướng Hóa, Quảng Trị).

Vượt cung đường hơn 250 cây số dưới trời mưa, đoàn Câu lạc bô Môtô Cầu Rồng Đà Nẵng với gần 30 thành viên đã đến Trường Trung học cơ sở Lao Bảo tặng 20 chiếc xe đạp trị giá 30 triệu đồng cho các em học sinh nghèo, khó khăn, mồ côi người dân tộc thiểu số thuộc 3 bản Ka Tăng, Ka Túp, Khe Đá của thị trấn Lao Bảo.

 
 Lãnh đạo thị trấn Lao Bảo cùng các thành viên CLB Mô tô Cầu Rồng Đà Nẵng trao xe đạp cho học sinh. Ảnh: Hồ Văn

Theo ông Trần Ngọc Định, Hiệu trưởng Trường THCS Lao Bảo, thời gian qua bằng sự nỗ lực kết nối các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã quan tâm ủng hộ giúp đỡ học sinh nghèo, học sinh khó khăn của nhà trường bằng những phần quá ý nghĩa. Trong đợt này, CLB Môtô Cầu Rồng đã ủng hộ 30 xe đạp nâng tổng số xe đạp của nhà trường lên gần 50 chiếc. Những chiếc xe này giúp các em học sinh nghèo đi học tiện lợi hơn, đường đến trường không còn xa bởi không còn đi bộ.

Trong dịp này, CLB môtô này đã trao 70 suất quà (gồm dầu ăn, mỳ tôm…) cho các đối tượng là học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn và các gia đình bị ngập lụt trong trận lụt xảy ra vào đầu tháng 9 năm nay.

 
 Ngoài xe đạp, dịp này CLB còn trao 70 suất quà cho học sinh DTTS và gia đình ngập lụt. Ảnh: Thành Công
Được biết, trong thời gian từ đầu năm học mới đến nay, Trường THCS Lao Bảo đã huy động hơn 130 triệu đồng từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân khắp cả nước tài trợ, ủng hộ cho học sinh nghèo, khó khăn của trường.

Một số hình ảnh của CLB môtô Cầu Rồng tại Trường THCS Lao Bảo:

 
Học sinh vây quanh đoàn CLB để "chiêm ngưỡng" đoàn xe. Ảnh: Hồ Văn 
 
 
Đoàn mô tô vượt hàng trăm cây số dưới trời mưa để trao quà cho học sinh. Ảnh: Hồ Văn 
 
 
 
 
 
 
 
 
 Có những chiếc xe đạp mới, đường đến trường của các em không còn xa. Ảnh: Hồ Văn
 
 
 
 
 

Những chiếc môtô khủng  thu hút sự quan tâm của nhiều người tại thị trấn biên giới Lao Bảo

 
 
 
 
Ảnh: Thành Công 

Vũ điệu cha cha cha của thầy trò tiểu học - trung học cơ sở ở A Dơi

Phan Thành Tâm |

Thầy cô giáo và học sinh tiểu học, trung học cơ sở tại xã A Dơi (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) nhảy cha cha cha trong ngày khai trường năm học 2019 - 2020. 

Khai giảng muộn ở vùng rốn lũ Lao Bảo

Thiết Tràng |

Trong khi cả nước náo nức, hân hoan với ngày toàn dân đưa trẻ đến trường thì ở vùng biên thị trấn Lao Bảo (Hướng Hóa, Quảng Trị) và các xã lân cận vừa trải qua trận lũ, không tổ chức lễ khai giảng như kế hoạch.

Lao Bảo chìm trong biển nước

Yên Mã Sơn |

Sáng 04/9/2019, theo báo cáo nhanh của ông Nguyễn Hữu Dũng, Chủ tịch UBND thị trấn Lao Bảo (Hướng Hóa, Quảng Trị), tính đến thời điểm hiện nay, toàn thị trấn đã di dời được 450 hộ/ 2017 khẩu đến nơi an toàn.

3 doanh nghiệp cùng chung tay dựng nhà tình nghĩa cho Kăn Xoang

Hưng Thơ |

Ngày 22.8, Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hồ Cu Xé (SN 1973, trú tại thôn Amor, xã A Xing, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).