Đường sắt Bắc Nam qua Quảng Trị sạt lở, 80 công nhân gấp rút khắc phục

Hưng Thơ |

Vào rạng sáng 17.10, trên 10m đường sắt Bắc Nam đoạn giữa ga Quảng Trị và ga Diên Sanh bị nước lũ gây sạt lở, làm chậm một số chuyến tàu.

Ngày 17.10, ông Lê Hồng Hải, Giám đốc công ty cổ phần đường sắt Bình Trị Thiên cho hay, tuyến đường sắt Bắc Nam bị nước lũ gây sạt lở vào 4h sáng hôm nay, đoạn bị ảnh hưởng dài 10m, sâu 4m, rộng toàn bộ lề đường từ 5-6m.
 
 Hiện trường vụ sạt lở đường sắt Bắc Nam qua Quảng Trị. Ảnh: Hưng Thơ

Theo ông Lê Hồng Hải, ngay sau đó, 80 công nhân đã có mặt ở hiện trường, thả đá hộc để khôi phục tạm tuyến, dự kiến thông đường vào trưa nay.

Hành khách đi tàu SE1, SE3, SE8 sẽ được chuyển tải bằng ôtô giữa ga Đông Hà (Quảng Trị) và Phò Trạch (Thừa Thiên Huế).

Ngành đường sắt thông báo do chuyển tải nên đoàn tàu sẽ đến các ga tiếp theo chậm giờ.

Sáng cùng ngày, đoạn quốc lộ 1A qua phường Đông Thanh (TP Đông Hà) bị ngập sâu 50-80cm, giao thông bị tê liệt.

Cơ quan chức năng Quảng Trị hướng dẫn phương tiện rẽ vào các tỉnh lộ 574, 575, 576 lên đường Hồ Chí Minh để tiếp tục di chuyển.

TAGS

Mưa lớn diện rộng trở lại, khẩn cấp di dời người dân tránh lũ

Tổ phóng viên |

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và không khí lạnh, hôm nay 16/10/2020, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có mưa lớn trở lại, cường độ phổ biến từ 70-150 mm/24h, có nơi trên 200 mm/24h. Mực nước trên các sông lên nhanh trở lại. Trong đó, đặc biệt nguy hiểm là sông Hiếu và sông Bến Hải nước lên rất nhanh. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và tình trạng ngập lụt sâu, diện rộng có thể trở lại tại nhiều nơi trên địa bàn Quảng Trị.

Sạt lở đất sập nhà khiến bé 2 tuổi tử vong

Điếu Ngao |

Ngày 17/10/2020, ông Hồ Văn Ka Rai, Chủ tịch UBND xã Húc (Hướng Hoá, Quảng Trị) cho biết, mưa lớn sạt lở đất đã làm một ngôi nhà bị sập làm một người tử vong.

Khả năng miền Trung mưa lớn kéo dài hết tháng, nhiều nơi tiếp tục ngập lụt

Thảo Anh |

Trọng tâm mưa lớn tại miền Trung trong những ngày tới được dự báo là các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình với lượng mưa phổ biến 500 - 800mm, có nơi trên 800mm.

62 người chết và mất tích do mưa lũ miền Trung

Tuấn Linh |

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo TƯ về Phòng chống thiên tai, tính đến ngày 16/10/2020 có 55 người chết, 7 người mất tích do mưa lũ tại miền Trung.