Giám đốc đến sân golf có ca F0 nhưng về không khai báo y tế

PV |

Tại Huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, một giám đốc và một phó tổng giám đốc (đều là người nước ngoài) đến sân golf có người mắc COVID-19. Tuy nhiên về công ty làm việc không khai báo y tế, công nhân đã phản ánh sự việc tới đường dây nóng.

Theo báo cáo của Trung tâm y tế Bàu Bàng, vụ việc xảy ra tại một công ty sản xuất hàng may mặc ở khu công nghiệp Bàu Bàng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Hai trường hợp tiếp xúc gần với F0 ở sân Golf Long Thành (Đồng Nai) nhưng về địa phương không khai báo là ông C.D.J (làm giám giám đốc) và ông C.Y.T (làm phó tổng giám đốc, cùng 61 tuổi).
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Phát hiện ra sự việc, rất nhiều công nhân đã gọi tới đường dây nóng của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương phản ánh.

Nhận được tin báo, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Bàu Bàng đã vào cuộc xác minh, kết quả đúng như thông tin của công nhân phản ánh.

Ngành y tế huyện Bàu Bàng đã nhanh chóng đưa 2 người này về cách ly tại Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng, lấy mẫu xét nghiệm và gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để xét nghiệm virus SARS - CoV-2.

Địa phương cũng đã tiến hành phun khử khuẩn hóa chất tại nơi ở và nơi làm việc của 2 người nước ngoài. Qua truy vết và điều tra dịch tễ có 30 trường hợp F2 và 45 trường hợp F3 liên quan. Các xã, thị trấn đã yêu cầu F2, F3 tự cách ly y tế tại nhà.

Tối ngày 6.6, Trung tâm y tế Huyện Bàu Bàng tỉnh Bình Dương cho biết, 2 người nước ngoài này có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, hiện đang được cách ly tập trung và tiếp tục theo dõi sức khỏe.

(Nguồn: Báo Lao Động)

TAGS

Quảng Trị: Lo lắng lây lan dịch bệnh vì tiêu hủy bò viêm da nổi cục sơ sài

Hưng Thơ |

Người dân lo lắng dịch bệnh sẽ lây lan vì việc tiêu hủy bò bị bệnh viêm da nổi cục sơ sài.

Đà Nẵng: Tài xế xe khách phun nước bọt, đe dọa làm lây lan dịch bệnh

Quốc Dũng |

Không chỉ tri hô, kích động hành khách chống đối lực lượng làm nhiệm vụ, cả tài xế và phụ xe của xe khách 76B-010.22 còn chống đối, giằng co, phun nước bọt và đe dọa làm lây lan dịch bệnh…

Xây dựng kịch bản bầu cử trong điều kiện dịch bệnh căng thẳng

PV |

Chỉ còn gần 10 ngày nữa là đến ngày bầu cử, các địa phương đang xúc tiến các hoạt động chuẩn bị trong khi tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên khắp cả nước.

Vượt lên dịch bệnh COVID-19, thặng dư thương mại đạt 1,63 tỉ USD

Vũ Long |

Tháng 4.2021, Việt Nam nhập siêu 1,22 tỉ USD nhưng tính chung 4 tháng năm 2021, thương mại vẫn đạt thặng dư 1,63 tỉ USD, dù dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.