Giao lưu thể thao hữu nghị Việt – Lào tại thị trấn biên giới Lao Bảo

Yên Mã Sơn |

Ngày 25.7 tại Nhà văn hóa khóm An Hà, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị đã khai mạc giải bóng đá và bóng chuyền nam với sự tham gia của các đội đến từ các đơn vị của Lào; các xã, thị trấn và các cửa khẩu quốc tế trên địa bàn

12 đội bóng đến từ thị trấn Lao Bảo, xã Tân Thành (huyện Hướng Hóa), Cửa khẩu Quốc tế Đen sa vẳn, Đồn Công an Cửa khẩu Quốc tế Đen sa vẳn (Lào), Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, Cửa khẩu Quốc tế La Lay.

 
 Ảnh: Lê Thừa Văn
 Đây là giải bóng chào mừng kỷ niệm niệm 25 năm thành lập thị trấn Lao Bảo (01.8.1994 – 01.8.2019); Giao lưu hữu nghị biên giới Việt Lào; Hội nghị sơ kết 15 năm kết nghĩa bản – bản 2 bên biên giới.
 
 Ảnh: Lê Thừa Văn
 Theo ông Nguyễn Phi Bảo, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Lao Bảo, giải huy động hơn 150 VĐV là những cầu thủ không chuyên có độ tuổi, nghề nghiệp, công tác khác nhau, nhưng có chung tinh thần là hâm mộ và yêu thể thao, tinh thần rèn luyện sức khỏe, với mục tiêu “Khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc”, khỏe để xây dựng và phát triển cơ quan, đơn vị, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
 
 Ảnh: Lê Thừa Văn

Với tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng; giao lưu, học hỏi; tăng cường tình hữu nghị Việt Nam - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

 
 

Giải được tổ chức từ ngày 25 - 29.7.

TAGS

Khởi công xây dựng thêm nhà tình nghĩa Khe Sanh

Hưng Thơ |

Đây là ngôi nhà tình nghĩa Khe Sanh thứ 16 được khởi công xây dựng từ số tiền hỗ trợ của Quỹ Tấm lòng vàng (TLV) Lao Động.

Xây tặng nhà công vụ cho giáo viên ở vùng biển Cửa Việt

Hưng Thơ |

Trước khó khăn về chỗ ở của giáo viên và nhân viên ở vùng biển Cửa Việt, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã đứng ra kêu gọi hỗ trợ, xây dựng nhà công vụ.

Nông nghiệp Quảng Trị vươn ra thị trường thế giới

Tiến Nhất - Hưng Thơ |

“Với những bước đi hiện tại, Quảng Trị tự tin rằng trong tương lai gần, các sản phẩm nông nghiệp của quê hương có thể đứng vững và tự tin chinh phục các thị trường khó tính nhất trên thế giới”- ông Hà Sỹ Đồng phấn khởi nói.

Đề xuất xây dựng chính sách đặc thù tại biên giới Việt - Lào trên EWEC

Nguyễn Hàn |

Ở Việt Nam, EWEC bắt đầu từ Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (Quảng Trị) kéo dài vào đến Đà Nẵng. Việc đầu tư và phát triển giữa 4 quốc gia trên hành lang sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa và đi lại. 

Xây dựng đền tưởng niệm vua Hàm Nghi và chiến sĩ Cần Vương

Hưng Thơ |

Đền tưởng niệm vua Hàm Nghi và chiến sĩ Cần Vương được xây dựng nhằm góp phần giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, đồng thời là địa chỉ thu hút du khách đến thăm Quảng Trị.

Biến “cái nắng”, “cái gió” thành cơ hội phát triển

Hưng Thơ (thực hiện) |

Quảng Trị là mảnh đất mang nhiều dấu ấn đặc biệt trong lịch sử đấu tranh dân tộc. Nơi này là cầu nối hai miền Nam - Bắc, là nơi chịu nhiều đau thương, tang tóc. Trong chiến tranh người Quảng Trị anh dũng. Khi hòa bình lập lại, người Quảng Trị lại anh hùng lao vào “cuộc chiến” xây dựng quê hương.

1.7.2019 là tròn 30 năm từ ngày tái lập tỉnh Quảng Trị, Báo Lao Động có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Văn Hùng - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị về những khởi sắc, kỳ vọng của nơi được mệnh danh là “đất lửa”. 

Cứu sống bệnh nhân tràn dịch màng phổi và tràn máu tại động mạch phổi

HƯNG THƠ |

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng vừa tràn dịch màng phổi, vừa tràn máu tại động mạch phổi trong tình trạng nguy kịch. Trước và sau phẫu thuật bệnh nhân mất gần 4 lít máu, nhưng các y bác sĩ đã can thiệp kịp thời.

Quảng Trị sẽ trở thành một trung tâm năng lượng tái tạo của Việt Nam

HƯNG THƠ |

Ghi nhận và đánh giá cao những thành quả của tỉnh Quảng Trị đã đạt được trong 30 năm qua. Đảng và Nhà nước đã trao tặng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Quảng Trị nhiều phần thưởng cao quý.