Giáo viên Quảng Trị xuất sắc đạt giải ba tại diễn đàn giáo dục sáng tạo Việt Nam

Trần Chánh |

Chiều 12-1, tại Diễn đàn Giáo dục sáng tạo Education Exchange 2020 do Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD-ĐT) phối hợp với Microsoft Việt Nam tổ chức, cô giáo Dương Thị Thu Trang (Giáo viên Ngữ Văn Trường iSchool Quảng Trị) với dự án "Loại bỏ ô nhiễm Trắng - Hành động của chúng ta" được đánh giá cao với 5 tiêu chí rất khó từ BTC và xuất sắc vượt qua hơn 1.000 giáo viên tham gia dự án trên toàn quốc, để dành giải Ba tại diễn đàn.

Hai cô giáo đại diện Quảng Trị tham dự diễn đàn Giáo dục sáng tạo Toàn Quốc
Hai cô giáo đại diện Quảng Trị tham dự diễn đàn Giáo dục sáng tạo toàn quốc. Ảnh: Trần Chánh

Theo ban tổ chức, sau hơn hai tháng phát động, diễn đàn đã thu hút được 832 sản phẩm sáng tạo của các giáo viên đến từ 45 tỉnh thành trên mọi miền đất nước. Top 50 sản phẩm sáng tạo nhất, thể hiện rõ nét nhất các tiêu chí: Hợp tác – Sáng tạo – Hòa nhập – Tăng cường tiếng nói học sinh đã được trưng bày tại Diễn đàn Education Exchange (E2) Việt Nam 2020 trong hai ngày 11 và 12/1.

Dự án “Loại bỏ ô nhiễm Trắng - Hành động của chúng ta” được BTC đánh giá cao tại Diễn Đàn. Ảnh: (Trần Chánh)
Dự án “Loại bỏ ô nhiễm Trắng - Hành động của chúng ta” được BTC đánh giá cao tại Diễn đàn. Ảnh: Trần Chánh

Trong đó, Quảng Trị góp mặt tại vòng chung kết 2 dự án: Dự án "Bí ẩn từ những chiếc bạt" của cô giáo Nguyễn Thị Duyên (Trường tiểu học Hàm Nghi - Đông Hà) và dự án "Loại bỏ ô nhiễm Trắng - Hành động của chúng ta" của cô giáo Dương Thị Thu Trang (Trường iSchool Quảng Trị).

Dự án “Bí ẩn từ những chiếc bạt” của cô giáo Nguyễn Thị Duyên - Trường tiểu học Hàm Nghi (Đông Hà). Ảnh: (Trần Chánh)
Dự án “Bí ẩn từ những chiếc bạt” của cô giáo Nguyễn Thị Duyên - Trường tiểu học Hàm Nghi (Đông Hà). Ảnh: Trần Chánh

Theo đánh giá Các sản phẩm tham dự diễn đàn năm nay đa dạng và phong phú về mặt nội dung, từ các dự án STEAM, thiết kế phần mềm giảng dạy, lớp học đảo ngược, đến các dự án của học sinh về việc bảo vệ môi trường, về bảo tồn văn hóa dân tộc, giáo dục kĩ năng sống, tình yêu thương bác ái cho học sinh,...

BTC trao giải Ba đến dự án “Loại bỏ ô nhiễm Trắng - Hành động của chúng ta“. Ảnh: (Trần Chánh)
BTC trao giải Ba đến dự án “Loại bỏ ô nhiễm Trắng - Hành động của chúng ta“. Ảnh: Trần Chánh

Sau cuộc thi kết thúc, hai cô giáo sẽ tiếp tục phát triển dự án của mình. Và tuyên truyền đến các thầy cô trong tỉnh tham dự diễn đàn Giáo dục đổi mới năm 2021.