Hà Nội chuẩn bị đón đợt rét đậm, thấp nhất 15-18 độ C

Thanh Mai |

Trong đợt rét sắp tới, nhiệt độ giữa ngày và đêm tại Hà Nội chênh lệch khoảng 10 độ C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết rạng sáng 30/11, không khí lạnh tiến sát đến biên giới nước ta. Những giờ tới sẽ tác động đến khu vực Đông Bắc Bộ, sau đó mở rộng vùng ảnh hưởng ra khắp Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ.

Từ ngày 1/12, nền nhiệt trong đêm ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ giảm mạnh với mức thấp nhất phổ biến 11-14 độ C. Ban ngày, thời tiết khô ráo và có nắng hanh, nhiệt độ vẫn ở ngưỡng 22-24 độ C.

 

Vùng núi phía bắc được dự báo ghi nhận mức nhiệt 7-10 độ C trong đợt rét lần này. Một số vùng núi cao khả năng dưới 5 độ C, trời rét đậm cả ngày và đạt ngưỡng rét hại sâu về đêm.

Ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn Lào Cai, cho biết đợt rét những ngày tới khiến nền nhiệt tại Sa Pa (Lào Cai) và một số khu vực núi cao rét hại sâu 4-6 độ C trong đêm. Thời tiết hanh khô kèm nhiệt độ giảm sâu khiến sương muối có thể xuất hiện ở nhiều vùng núi cao phía bắc.

Theo trang dự báo Accuweather, Hà Nội và Đồng bằng Bắc Bộ tiếp tục nắng ấm hôm nay (30/11). Từ đêm nay, nhiệt độ tối thấp tại khu vực giảm xuống ngưỡng 15 độ C, rét đậm. Ngày 1/12, Hà Nội chìm sâu trong khối không khí lạnh tăng cường. Hà Nội duy trì trạng thái đêm không mưa, ngày nắng và sáng sớm có sương mù trong 5-7 ngày tới. Ban ngày, nhiệt độ có thể tăng lên ngưỡng 22 độ C.

Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên tiếp diễn đợt mưa lớn diện rộng đến hết hôm nay (30/11). Lượng mưa dự báo ở Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa phổ biến 100-200 mm, có nơi trên 250 mm.

Tại Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Phú Yên, Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên, lượng mưa hôm nay phổ biến 40-70 mm, có nơi trên 100 mm.

Ngoài ra, khu vực Nam Bộ và Bình Thuận cũng xuất hiện mưa rào và dông, cục bộ có mưa lớn với lượng 50-70 mm. Người dân đề phòng các hiện tượng cực đoan như lốc, sét, gió giật mạnh đi kèm trong mưa.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

Đầu tháng 12, miền Bắc trời trở rét, vùng núi có nơi rét đậm

PV |

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khoảng từ đêm 30/11 đến 7/12, các tỉnh phía bắc trời rét, có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng sớm có xu hướng giảm thêm.

Chủ động ứng phó rét đậm và gió mạnh trên biển

Đỗ Hương |

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai (PCTT) vừa có công văn gửi  Ban Chỉ huy PCTT và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố Bắc Bộ; các tỉnh. thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau về việc ứng phó với gió mạnh trên biển và thời tiết rét đậm.

Bắc Bộ rét đậm; Trung Bộ mưa lớn

H.Phương |

Ở Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C, vùng núi 10-13 độ C, vùng núi cao dưới 8 độ C. Từ ngày hôm nay (22/11), khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C.

Miền Bắc mưa rét đầu tuần, có nơi xuống dưới 8 độ C

PV |

Dự báo từ đêm 21/11, miền Bắc bắt đầu trở rét, có mưa rào, nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C, vùng núi 10-13 độ C, vùng núi cao dưới 8 độ C.