Hai nam sinh bị đuối nước trên hồ thủy lợi La Ngà

L.M |

Ngày 16/6/2021, trên địa bàn xã Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 2 nam sinh THCS tử vong.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Vĩnh Thủy Võ Đức Diện cho biết, lúc 18 giờ hôm nay 16/6/2021, các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của hai học sinh bị đuối nước trên hồ La Ngà và tiến hành bàn giao cho gia đình để lo hậu sự. Hai học sinh đuối nước gồm Trần Thanh T. và Nguyễn Thanh P., cùng sinh năm 2006, trú tại thôn Thủy Ba Đông, xã Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh.

Hồ La Ngà - nơi xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến hai nam sinh thiệt mạng - Ảnh: P.V
Hồ La Ngà - nơi xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến hai nam sinh thiệt mạng - Ảnh: P.V

Nguyên nhân ban đầu được xác định, chiều cùng ngày Trần Thanh T. và Nguyễn Thanh P. cùng 3 cháu trai khác sinh năm 2007, 2011 và 2003 rủ nhau đến chơi tại hồ thủy lợi La Ngà. Tại đây, P. và T. Xuống hồ tắm và bị trượt chân xuống khu vực nước sâu và bị đuối nước dẫn đến tử vong. Thời điểm xảy ra đuối nước khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày. Do đây là khu vực xa địa bàn dân cư nên người dân không thể ứng cứu kịp thời.

Hiện tại, thi thể của 2 nam sinh đã được bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

Thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm tại các ao, hồ, sông, suối, bãi biển và nạn nhân đều từ 6 - 16 tuổi. Nguyên nhân là do thời tiết năng nóng, thời gian này các học sinh được nghỉ hè và thường rủ nhau đến các ao, hồ, sông, suối tắm mát và xảy ra đuối nước.

Để phòng tránh đuối nước cho trẻ em trong mùa hè, các đơn vị, ngành chức năng và địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền về phòng tránh đuối nước, cắm biển báo nguy hiểm tại những địa điểm có nguy cơ xảy ra đuối nước cao.

Về phía gia đình, cần quản lý con em mình, không để tự ý đến khu vực sông, suối, ao hồ, bãi tắm mà không có người lớn đi kèm.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Đi thi về rủ nhau đi tắm suối, 4 học sinh đuối nước

Vũ Hà |

Sau khi đi thi về, 6 học sinh rủ nhau ra khu vực chân đập thủy điện suối Tráng để tắm, nhưng do nước sâu lại không biết bơi nên sau khi xuống nước 4 cháu đã đuối nước thương tâm.

Cảnh báo tai nạn đuối nước ở trẻ em gia tăng trong dịp Hè

Bích Huệ |

Hàng loạt các vụ đuối nước thương tâm mới xảy ra một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng đuối nước ở trẻ em, cảnh báo về công tác quản lý trẻ em từ gia đình, nhà trường và xã hội.

2 thanh niên cứu người đuối nước được tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm

Hưng Thơ |

Phát hiện bé gái bị đuối nước dưới hồ sâu, 2 thanh niên ở tỉnh Quảng Trị dũng cảm nhảy xuống ứng cứu.

Đi xem tát ao, bé gái 5 tuổi bị đuối nước thương tâm

Thanh Thủy |

Ngày 20/5, cháu H.T.M.T (5 tuổi), trú tại xã A Dơi, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) theo bố đến 2 cái ao cạnh nhà để tát cá. Tuy nhiên, khi bố cháu đang tát cá ở ao phía bên này, thì cháu bị ngã xuống ao còn lại.