Hoàn chỉnh hồ sơ xử lý các đối tượng tổ chức và vượt biên trái phép

Mạnh Hùng |

Ngày 16/1/2021, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã hoàn chỉnh hồ sơ, xử lý các đối tượng tổ chức và vượt biên trái phép từ Lào về Việt Nam qua đường tiểu ngạch tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo. 

Trước đó, vào lúc 21h ngày 13/1/2021, tại khu vực đường mòn phía nam Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo thuộc khóm Tây Chín, thị trấn Lao Bảo, Hướng Hóa, lực lượng Biên phòng Quảng Trị đã bắt giữ 4 đối tượng vượt biên từ Lào về Việt Nam gồm: Trần Đức Quang, Nguyễn Văn Kỳ, Trần Văn Tài cùng trú tại Diễn Châu, Nghệ An và Lan Bun Lai trú tại huyện Sê Pôn, SaVanNaKhet, Lào.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị tiến hành lấy lời khai các đối tượng nhập cảnh trái phép - Ảnh: M.H
Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị tiến hành lấy lời khai các đối tượng nhập cảnh trái phép - Ảnh: M.H

Sau khi bị phát hiện và bắt giữ, các đối tượng vượt biên là lao động người Việt Nam đã được lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã tiến hành cách ly phòng COVID- 19 và tiến hành lấy lời khai ban đầu. Các đối tượng đều khai nhận đã thuê một đối tượng không rõ lai lịch tìm đường nhập cảnh trái phép với giá 4 triệu đồng Việt Nam trên mỗi người. Riêng đối tượng Lan Bun Lai được thuê dẫn các đối tượng qua đường biên với giá mỗi người 200 kíp Lào.

Ngay sau khi hoàn tất công tác điều tra ban đầu về các đối tượng đưa người trái phép qua biên giới nói trên, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã chuyển hồ sơ và các đối tượng là người Việt Nam cho các ngành chức năng tiếp tục hoàn tất hồ sơ xử lý. Riêng đối tượng người Lào, Bộ đội Biên phòng bàn giao cho cơ quan chức năng của Lào giải quyết theo thẩm quyền.

Năm 2020, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã phá thành công 3 chuyên án và 1 vụ án “Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép”, bắt giữ 6 đối tượng chủ mưu, cầm đầu tổ chức môi giới và 26 đối tượng có liên quan; xử phạt hành chính 222 vụ/279 trường hợp có hành vi xuất, nhập cảnh trái phép với số tiền 427 triệu đồng.

Qua điều tra cho thấy các đối tượng tổ chức môi giới, đưa đón người xuất, nhập cảnh trái phép trên tuyến biên giới Việt - Lào thường lợi dụng phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số sống dọc biên giới tham gia vào đường dây đưa người vượt biên trái phép bằng các công việc như làm xe thồ, chèo đò qua sông.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam, một phụ nữ bị phạt 5 triệu đồng

PV |

Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện và phạt hành chính 5 triệu đồng đối với một người phụ nữ có hành vi nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam.

Quảng Trị phát hiện 6 người nhập cảnh trái phép từ Lào về

Minh Trang |

Ngày 12/1, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết vừa phát hiện 6 người có hành vi nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam và đã được đưa đi cách ly phòng dịch COVID-19 theo quy định.

Quyết liệt ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép

Lâm Thanh |

Tết Nguyên đán cận kề trong bối cảnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp khiến lượng người tìm cách xuất, nhập cảnh trái phép tăng đột biến. Trước tình hình này, lực lượng bộ đội biên phòng (BĐBP) trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đang “căng mình” kiểm soát chặt biên giới Việt - Lào, thực hiện tốt nhiệm vụ “kép” vừa quản lý, bảo vệ biên giới vừa phòng, chống dịch.

Bắt giam 3 đối tượng tổ chức cho bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép

PV |

Sau khi 3 bị can tổ chức cho BN1440 nhập cảnh trái phép hết thời gian cách ly, Công an tỉnh An Giang quyết định bắt giam các bị can này.