Hơn nửa triệu thông tin đăng nhập vào Zoom bị rao bán trên các trang web đen

Thanh Mai |

Truyền thông Anh đưa tin, các tin tặc đã đưa hơn nửa triệu thông tin đăng nhập vào ứng dụng Zoom lên các trang web đen.

Bloomberg và tờ Sunday Times của Anh cho biết tin tặc đã đưa hơn nửa triệu thông tin đăng nhập ứng dụng gọi video Zoom lên các trang web đen để giao dịch mua bán dữ liệu với giá 1 pence (1,25 USD) 1 thông tin đăng nhập. 

Công ty tình báo an ninh mạng Cyble đã mua lại thông tin đăng nhập từ một người nói tiếng Nga trên dịch vụ Telegram. 

Trong thời gian cách ly xã hội vì dịch bệnh, ứng dụng cuộc gọi video của Zoom đã có lượng sử dụng tăng đột biến, cổ phiếu của hãng cũng tăng lên đáng kể. Tuy nhiên nhãn hàng này cũng bị phát hiện ra nhiều lỗ hổng trong mã hóa phần mềm ứng dụng. 

 

Không chỉ vậy, Zoom còn bị cáo buộc đã che giấu sai sót trong ứng dụng và để lọt cách hành vi phá rối trực tuyến vào các phòng họp với những lời lẽ phản cảm. Các chuyên gia về quyền riêng tư và an ninh mạng đã bày tỏ sự hoài nghi về cổ phiếu tăng vọt của Zoom. 

Tỷ phú Elon Musk, Sở Giáo dục thành phố New York, các cơ quan trên thế giới đã cấm sử dụng Zoom. 

Về phía Zoom, công ty đã thuê nhiều công ty tình báo an ninh mạng để tìm ra các điểm lưu trữ trái phép mật khẩu trên mạng, các công cụ được sử dụng để tạo ra chúng và đánh sập hàng ngàn trang web cố lừa người dùng tải xuống phần mềm độc hại hoặc từ bỏ thông tin đăng nhập của họ.

Đại diện của Zoom cho biết, họ sẽ tiếp tục điều tra, cũng như khóa các tài khoản đang có dấu hiệu bị xâm phạm, yêu cầu người dùng thay đổi mật khẩu, xem xét triển khai các giải pháp công nghệ bổ sung để tăng cường nỗ lực bảo mật.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

WHO khẳng định virus SARS-CoV-2 xuất phát từ loài dơi

PV |

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày hôm nay tiếp tục khẳng định, virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 có nguồn gốc từ tự nhiên.

Nhiễm độc đến suýt mất mạng vì ăn gỏi cá rô phi nhiễm “tả biển”

PV |

Vibrio parahaemolyticus là vi khuẩn bệnh truyền nhiễm cấp tính lây theo đường ăn uống, cùng họ với vi khuẩn tả (vibrio cholerae) gây ra nên còn được gọi là “tả biển.”

Việt Nam không ghi nhận ca mắc bệnh mới hoặc tái nhiễm COVID-19

PV |

Tính đến sáng 1/5, Việt Nam chưa ghi nhận thêm ca mắc bệnh COVID-19 mới cũng như chưa có thêm trường hợp nào dương tính trở lại sau khi được công bố khỏi bệnh.

Sau "chống dịch như chống giặc" sẽ là "chống tụt hậu như chống giặc"?

Nguyễn Khang |

Giới phân tích đã đánh giá, sau năm 1975, Việt Nam đã lỡ mất 2 cơ hội vàng để trở "thành rồng, thành hổ" của thế giới. 45 năm sau ngày giải phóng tuy đã thoát khỏi những khó khăn, lạc lậu nhưng cơ bản vẫn chưa xứng tầm với vị trí, tiềm năng của đất nước.