Ít nhất 50 người thương vong trong trận động đất ở Indonesia

PV |

Indonesia xác nhận có tới 20 người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương trong trận động đất có độ lớn 5,6 xảy ra chiều 21/11 ở vùng Cianjur thuộc tỉnh Tây Java.

Quan chức chính quyền thị trấn Cianjur thuộc tỉnh Tây Java, Indonesia, xác nhận có tới 20 người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương trong trận động đất có độ lớn 5,6 xảy ra chiều 21/11.

Kênh tin tức MetroTV dẫn lời ông Herman Suherman, quan chức chính quyền thị trấn cho biết những người thiệt mạng đều ở một bệnh viện trong vùng.

(Nguồn: Reuters)
(Nguồn: Reuters)

Trong khi đó, hãng thông tấn AP dẫn lời người đứng đầu Cơ quan giảm thiểu thiên tai quốc gia Indonesia, Suharyanto cho biết có ít nhất 14 người thiệt mạng và 17 người bị thương, hàng chục tòa nhà cùng 1 bệnh viện và nhiều cơ sở công cộng bị hư hại.

Quan chức này cho biết đang tiếp tục cập nhật thông tin về con số thương vong trong trận động đất này.

Theo Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý Indonesia (BMKG) trận động đất có độ lớn 5,6 xảy ra ở vùng Cianjur thuộc tỉnh Tây Java có tâm chấn nằm ở độ sâu 10km. Rung lắc mạnh cũng cảm nhận được ở thủ đô Jakarta trong vài giây.

Nhà chức trách đã sơ tán một số người khỏi các tòa nhà, trong khi các nhân chứng cho biết họ cảm thấy các tòa nhà rung lắc và đồ đạc di chuyển.

Tuy nhiên, BMKG cho biết trận động đất không có khả năng gây sóng thần.

Indonesia thường xuyên đối mặt các vụ động đất do nằm trên vành đai lửa Thái Bình Dương, nơi có nhiều vết đứt gãy ở vỏ Trái Đất do hoạt động của các mảng kiến tạo.

(Nguồn: Ngày Nay)

Động đất có độ lớn 3,7 tại Lào, cách biên giới Việt Nam 18km

Hoàng Nam |

Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần tiếp tục theo dõi diễn biến động đất tại tỉnh Phongsaly, Lào, giáp tỉnh Điện Biên để cập nhận trên phương tiện thông tin đại chúng và tới địa phương.

Nguyên nhân động đất liên tiếp xảy ra tại Kon Tum

PV |

Theo đại diện Viện Vật lý địa cầu, nguyên nhân gây ra các trận động đất tại tỉnh Kon Tum trong thời gian gần đây là do hồ chứa nước thủy điện.

Kon Tum xảy ra 12 trận động đất liên tiếp trong 9 tiếng đồng hồ

Thanh Mai |

Hiện Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Động đất mạnh nhất trong hơn một thế kỷ xảy ra tại Kon Tum

An Ly |

Chiều 23/8, huyện Kon Plông (Kon Tum) tiếp tục là tâm chấn của trận động đất mạnh 4,7 độ richter, cũng là trận động đất mạnh nhất trong hơn một thế kỷ qua ở khu vực này.