Khai giảng muộn ở vùng rốn lũ Lao Bảo

Thiết Tràng |

Trong khi cả nước náo nức, hân hoan với ngày toàn dân đưa trẻ đến trường thì ở vùng biên thị trấn Lao Bảo (Hướng Hóa, Quảng Trị) và các xã lân cận vừa trải qua trận lũ, không tổ chức lễ khai giảng như kế hoạch.

Sau nhiều ngày khắc phục hậu quả của trận lũ, sáng nay 9.9.2019, toàn bộ học sinh thị trấn Lao Bảo tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020. Với hơn 3.000 học sinh cùng với các thầy cô giáo các trường: Trường Mầm non Trung tâm thị trấn Lao Bảo, Trường Mầm non Vành khuyên, Trưởng Tiểu học số 1 và số 2, Trường THCS Lao Bảo đã đón chào ngày khai giảng với một niềm tin, sự kỳ vọng vào năm học mới gặt hái nhiều thành công.

 
 Lễ khai giảng của Trường Tiểu học Số 1 Lao Bảo. Ảnh: Pho
Cơn lũ đầu tháng 9 vừa qua đã để lại những thiệt hại đối với người dân vùng biên giới Lao Bảo. Gần 500 ngôi nhà ở các khóm, bản dọc sông Sê Pôn như Ka Túp, Duy Tân, Tân Kim, Cao Việt, Xuân Phước, Vĩnh Hoa… bị ngập lụt phải di dời đến những nơi cao hơn.

Trước những khó khăn của người dân nơi rốn lũ, những nhà hảo tâm, mạnh thường quân khắp nơi đã quan tâm, chia sẻ với người dân nơi này.

Có mặt tại Trường THCS Lao Bảo, nơi có hơn 900 học sinh (trong đó có hơn 200 là học sinh người dân tộc thiểu số, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo), không khí buổi khai giảng được các thầy cô giáo tổ chức gọn nhẹ nhưng vẫn rất trang trọng, gần gũi, ấm áp. Trong thời gian qua, trường đã được sự quan tâm của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, đơn vị đóng trên địa bàn… hỗ trợ bằng hiện kim, hiện vật cho các em có hoàn cảnh khó khăn và đồng bào dân tộc thiểu số.

 
 Trường THCS Lao Bảo. Ảnh: Thiết Tràng

Thầy giáo Trần Ngọc Định, Hiệu trưởng Trường THCS Lao Bảo cho biết: Tính từ đầu tháng 8/2019 đến nay, nhà trường đã tiếp nhận hơn 100 triệu đồng (bằng hiện vật, hiện kim) do các nhà hảo tâm hỗ trợ. Trong đó phải kể đến những cá nhân, doanh nghiệp như gia đình anh chị Tân Hường ở TP. Đà Nẵng, Cty Super Horse, Ngân hàng Nông Nghiệp Lao Bảo…

Đặc biệt, thông qua Hội chữ Thập đỏ thị trấn, các nhà hảo tâm tại thị trấn Lao Bảo đã hỗ trợ 35 triệu đồng trang bị cặp, đồ dùng học sinh cho các đối tượng chủ yếu là học sinh đồng bào người Vân Kiều ở các Trường THCS Lao Bảo, Tiểu học số 1 và số 2 Lao Bảo.

Một số hình ảnh khai giảng tại một số trường trên địa bàn thị trấn Lao Bảo.

 
 Thầy giáo Trần Ngọc Định, Hiệu trưởng Trường THCS Lao Bảo đánh trống khai giảng. Ảnh: Thiết Tràng
 
 Ảnh: Thiết Tràng
 
 Trao quà cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thiết Tràng
 
 Niềm vui khi nhận cặp sách mới nhân ngày khai trường. Ảnh: Thiết Tràng
 
 
 Hội chữ Thập đỏ Thị trấn Lao Bảo tặng quà cho học sinh Trường TH số 1 Lao Bảo. Ảnh: Lê Bá Quang
 
 
 Niềm vui ngày khai trường. Ảnh: Pho
      
 
 Ảnh: Pho
 
 
 
 Phút tự lự trong ngày học đầu năm. Ảnh: Pho
 
 
 Ảnh: Pho

Trường THPT Lê Lợi hào hứng vào năm học mới 2019 - 2020

Đình Tuấn |

Tổng Bí thư – Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng đã tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho nhà trường và Huân chương Lao động hạng Ba cho cá nhân nhà giáo Nguyễn Thị Hồng Khuyên – nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Lê Lợi. 

Chờ lũ xuống để dọn đường cho trẻ đến trường

Hưng Thơ |

Ông Lê Quang Thuận - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) cho hay, đã huy động nhiều lực lượng tham gia hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại do mưa lũ. Ở vùng Lìa, nhiều đơn vị tham gia giải phóng các đoạn đường bị tắc; còn ở thị trấn Lao Bảo, nơi nhiều ngôi nhà bị ngập sâu thì ngoài lực lượng tại chỗ, Biên phòng Quảng Trị còn tăng cường thêm quân số. Trung tâm Môi trường và Đô thị huyện Hướng Hóa cũng có mặt ở đó, để hỗ trợ dọn vệ sinh ở nơi công cộng và cả nhà dân.

Lao Bảo chìm trong biển nước

Yên Mã Sơn |

Sáng 04/9/2019, theo báo cáo nhanh của ông Nguyễn Hữu Dũng, Chủ tịch UBND thị trấn Lao Bảo (Hướng Hóa, Quảng Trị), tính đến thời điểm hiện nay, toàn thị trấn đã di dời được 450 hộ/ 2017 khẩu đến nơi an toàn.

Ngập lụt ở các xã miền tây Hướng Hóa

Yên Mã Sơn |

Sáng nay, 3/9, do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 4 và bão số 5 đang hình thành, có nguy cơ bão vào miền Trung, tại huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) mưa to khiến mực nước sông Sê Pôn dâng cao, có nguy cơ gây ngập lụt nặng ở thị trấn Lao Bảo và các xã vùng Lìa.