Khai giảng năm học mới vào ngày 5/9

Thanh Mai |

Bộ GD-ĐT cho hay đối với lớp 1, tựu trường sớm nhất trước 2 tuần so với ngày tổ chức khai giảng 5/9.

Ngày 5/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Theo đó, thời gian tựu trường sẽ sớm nhất trước 1 tuần so với ngày tổ chức khai giảng. Riêng đối với lớp 1, tựu trường sớm nhất trước 2 tuần so với ngày tổ chức khai giảng. Tổ chức khai giảng vào ngày 5/9/2022.

Học kỳ I sẽ kết thúc trước ngày 15/1/2023, học kỳ II sẽ hoàn thành trước ngày 25/5/2023. Năm học 2022-2023 sẽ kết thúc trước ngày 31/5/2023.

 

Xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở trước ngày 30/6/2023. Hoàn thành tuyển sinh các lớp đầu cấp trước ngày 31/7/2023.

Riêng kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và các kỳ thi cấp quốc gia theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT.

Theo Bộ GD-ĐT, nguyên tắc xây dựng kế hoạch thời gian năm học của các địa phương phải bảo đảm số tuần thực học. Cụ thể, đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông có 35 tuần thực học (học kỳ I có 18 tuần, học kỳ II có 17 tuần).

Đối với các lớp 8, lớp 9 cấp trung học cơ sở và lớp 11, lớp 12 cấp trung học phổ thông có 32 tuần thực học (mỗi học kỳ có 16 tuần). Đối với các lớp 6, 7 cấp trung học cơ sở và lớp 10 cấp trung học phổ thông có 35 tuần thực học (học kỳ I có 18 tuần, học kỳ II có 17 tuần).

Kế hoạch thời gian năm học cần bảo đảm sự đồng bộ cho các cấp học  trên một địa bàn dân cư, đặc biệt trong trường phổ thông có nhiều cấp học.

Thời gian nghỉ phép năm của giáo viên được thực hiện trong thời gian nghỉ hè hoặc có thể được bố trí xen kẽ vào thời gian khác trong năm, để phù hợp với đặc điểm cụ thể và kế hoạch thời gian năm học của địa phương.

Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2022-2023, Chủ tịch UBND tỉnh, thành quyết định Kế hoạch thời gian năm học đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên phù hợp với thực tiễn của địa phương.

Trong trường hợp ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh, thời gian tựu trường và thời gian kéo dài năm học không quá 15 ngày để bảo đảm thực hiện và hoàn thành chương trình giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Các trường hợp đặc biệt phát sinh khác, báo cáo Bộ GD-ĐT trước khi thực hiện.

Giám đốc Sở GD-ĐT quyết định cho học sinh nghỉ học trong trường hợp thời tiết quá khắc nghiệt, thiên tai và bố trí học bù, bảo đảm thời gian nghỉ của giáo viên trong năm học.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

Hướng Hoá: Khai giảng lớp học bồi dưỡng kỹ năng cho thiếu nhi miền núi

Phan Bảo Phú |

Ngày 05/7, Ban Chấp hành Huyện đoàn Hướng Hóa (Quảng Trị) khai giảng “lớp học yêu thương bồi dưỡng kỹ năng và tiếng Anh miễn phí cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn” trên địa bàn 12 xã, thị trấn trong huyện. 

Khai giảng khóa dạy bơi miễn phí cho 90 thiếu nhi xã Hải Dương

Đức Việt |

Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022, được sự hỗ trợ của Chương trình phát triển vùng Hải Lăng, ngày 28/6, Xã đoàn Hải Dương (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) tổ chức khai giảng khóa huấn luyện kỹ năng bơi lội miễn phí cho trẻ em trên địa bàn xã.

Khai giảng lớp xoá mù chữ, tái mù chữ tại xã A Dơi

Phan Vĩnh |

Đồn Biên phòng Ba Tầng vừa phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN),  Hội Chữ thập đỏ (CTĐ), Trường TH&THCS xã A Dơi (Hướng Hóa, Quảng Trị) tổ chức khai giảng lớp xoá mù chữ, tái mù chữ tại xã A Dơi.

Một trường học tổ chức ăn nhậu sau khi kết thúc khai giảng trực tuyến

Tuấn Long |

Việc nhiều cán bộ, giáo viên, người lao động trường Tiểu học Lê Hồng Phong (Đắk Lắk) sau khi kết thúc khai giảng trực tuyến ở lại tổ chức ăn nhậu là điều không thể chấp nhận.