Khai mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng

PV |

Tối 9/5, tại Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng, Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố tổ chức Lễ khai mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ nhất, năm 2023 (DANAFF I).

Phát biểu khai mạc, bà Ngô Phương Lan, Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam, Giám đốc Liên hoan phim cho biết, Liên hoan phim được tổ chức tại thành phố biển xinh đẹp Đà Nẵng, nơi thường được nhắc đến như một thành phố đáng sống và đáng đến của Việt Nam.

 
 
 

Theo bà Ngô Phương Lan, sau gần một năm chuẩn bị, Liên hoan phim đã thành hình, hứa hẹn sự phát triển của một sự kiện điện ảnh tầm châu lục với thông điệp “DANAFF - Nhịp cầu châu Á”. Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng là minh chứng cho việc đưa quy định mới trong Luật Điện ảnh của Việt Nam năm 2022 vào cuộc sống, cũng là Liên hoan phim đầu tiên được tổ chức bởi một thành phố và Hội nghề nghiệp. Xu thế này phù hợp với sự phát triển công nghiệp điện ảnh, gắn kết thành phố Đà Nẵng giàu tiềm năng với điện ảnh khu vực và thế giới, từ đó điện ảnh sẽ giúp thăng hoa và lan tỏa sức cuốn hút của thành phố tươi đẹp này.

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng hướng tới sự trẻ trung, năng động; sẽ lựa chọn và vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu giá trị nhân văn, có khám phá mới mẻ, nghệ thuật thể hiện độc đáo. Qua đó, khích lệ những tài năng mới của điện ảnh Việt Nam và khu vực châu Á – Thái Bình Dương; giới thiệu rộng rãi đến công chúng những tác phẩm điện ảnh mới, có giá trị cao về nội dung, nghệ thuật của các nền điện ảnh châu Á, Việt Nam cùng các bộ phim chọn lọc của thế giới.

Đến với DANAFF I, bạn bè và đồng nghiệp điện ảnh quốc tế không chỉ được thưởng thức những tác phẩm chọn lọc mới nhất của điện ảnh Việt Nam, mà còn khám phá vẻ quyến rũ của vùng đất Xứ Quảng với nhiều trải nghiệm thực tế. Khán giả và những người làm điện ảnh Việt Nam được mãn nhãn với những bộ phim đặc sắc của các nền điện ảnh trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương; trao đổi, học hỏi các chuyên gia điện ảnh quốc tế.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, thời gian qua, thành phố không ngừng nỗ lực phát triển theo hướng văn minh, hiện đại và đạt được những thành tựu quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Điện ảnh là ngành hết sức đặc biệt, vừa là ngành nghệ thuật, vừa là ngành kinh tế.

Bởi vậy, Đà Nẵng kỳ vọng có thể xây dựng ngành Điện ảnh trở thành ngành công nghiệp văn hóa, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tạo vị thế trong khu vực. Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ Nhất là một trong những sự kiện hiện thực hóa các chủ trương, chính sách của thành phố đối với sự phát triển văn hóa nói chung, của ngành Điện ảnh thành phố nói riêng. Sự kiện này cũng mang ý nghĩa đặc biệt đối với thành phố khi được diễn ra trong bối cảnh Việt Nam vừa kỷ niệm 80 năm Đề cương văn hóa Việt Nam (2/1943 - 2/2023), 70 năm ngày thành lập ngành Điện ảnh Cách mạng Việt Nam (1953 - 2023).

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng được tổ chức từ ngày 9 - 13/5/2023 với chủ đề “DANAFF - Nhịp cầu châu Á”. Điểm nhấn của Liên hoan là việc tranh tài của các bộ phim ở 2 hạng mục: Giải thưởng Phim châu Á - ASEAN Film Award và Giải thưởng Phim Việt Nam.

Trong khuôn khổ Liên hoan sẽ diễn ra các hoạt động nghề nghiệp chuyên sâu như hội thảo, lớp đào tạo “Ươm mầm tài năng”; ra mắt và gặp gỡ đoàn làm phim, chiếu phim phục vụ khán giả trong rạp và ngoài trời, giao lưu với nghệ sĩ điện ảnh…

(Nguồn: Ngày Nay)

TAGS

Dàn xe điện VinFast rực rỡ sắc màu khuấy đảo đường phố Đà Nẵng

PV |

Trước thềm sự kiện VinFast IRONMAN 70.3 Việt Nam 2023 - một trong những cuộc thi thể thao thử thách hàng đầu thế giới sẽ diễn ra từ ngày 4/5 đến 7/5 tại Đà Nẵng, dàn ô tô điện VinFast rực rỡ sắc màu đã có màn diễu hành ấn tượng, thu hút sự chú ý của đông đảo người dân và du khách đến với Đà Nẵng dịp lễ 30/4 - 1/5.

Dư địa lớn của bất động sản cao cấp Đà Nẵng

PV |

Đến năm 2030 Đà Nẵng sẽ có hơn 1,5 triệu dân. Với luồng di cư đến Đà Nẵng ngày càng lớn cùng yêu cầu chất lượng sống không ngừng tăng cao, mở ra dư địa lớn cho những sản phẩm bất động sản cao cấp, hiện đại, đầy đủ tiện ích ở vị trí đắc địa.

Thích ứng linh hoạt, du lịch thành phố Đà Nẵng phục hồi mạnh mẽ

PV |

Ngay từ đầu năm, thành phố tiếp tục thực hiện kế hoạch thích ứng linh hoạt trong hoạt động du lịch; triển khai các giải pháp khôi phục, phát triển thị trường khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng 2023.

Thành phố Đà Nẵng điều chỉnh, mở rộng nhiều tuyến đường

Quốc Dũng |

Các tuyến đường được mở rộng tại Đà Nẵng với phương án tim tuyến trùng với tim đường hiện hữu và mở rộng đều về hai phía vỉa hè, đảm bảo mặt đường rộng 5,5m, vỉa hè còn lại mỗi bên tối thiểu 2m.