Bộ Y tế:

Khẩn tìm người trên xe khách Đà Nẵng - Hà Nội có ca dương tính nCoV

Phạm Quý |

Chiều 29/4, Bộ Y tế tiếp tục ra thông báo khẩn số 36 tìm người trên chuyến xe khách từ Đà Nẵng ra Hà Nội cùng ca dương tính nCoV ở Hà Nam.

Theo Bộ Y tế, những hành khách đi trên xe khách (BKSL 43B-048.78) tuyến Đà Nẵng - Hà Nội xuất phát lúc 20h30 ngày 21/4 cần liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ;

Những người này nhanh chóng gọi điện đến các đường dây nóng cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình qua số:

+ 1900.9095 (Bộ Y tế)

+ 0905.108.844 (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng)

+ 0969.082.115/0949.396.115 (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội)

Những người trên cũng cần khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe.

Tính tới chiều 29/4, Sở Y tế tỉnh Hà Nam ghi nhận 5 trường hợp dương tính nCoV nam thanh niên N.V.Đ., 28 tuổi, trú tại thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân cùng người thân là bố, mẹ, vợ, con.

Ngay khi xác định nam bệnh nhân N.V.Đ dương tính với SARS-CoV-2, ngành y tế tỉnh Hà Nam nhanh chóng rà soát các trường hợp tiếp xúc và có liên quan. Qua kiểm tra xác định 32 trường hợp là F1 và 210 là F2 của bệnh nhân. Tất cả các trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân, các trường hợp F2 được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Hiện nơi ở của bệnh nhân là toàn bộ thôn Quan Nhân với 320 hộ và 1068 nhân khẩu đã được phong tỏa tạm thời.

Anh Đ. từ Nhật Bản trở về Việt Nam ngày 7/4 sau khi hết hợp đồng lao động. Sau nhập cảnh, anh cách ly tập trung 14 ngày tại khách sạn Alisia Beach ở Đà Nẵng, kết quả xét nghiệm 3 lần vào các ngày 8/4, 12/4 và 21/4 đều âm tính.

Ngày 22/4, anh Đ. trở về Hà Nam bằng ô tô khách, sau đó tự cách ly tại nhà. Sáng 24/4, anh có biểu hiện ho, sốt, đau họng, người nhà ra trạm y tế xã khai báo, cơ quan chức năng đến lấy mẫu, điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm anh Đ. dương tính với SARS-CoV-2 lần 1 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam. Hiện anh Đ. được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cách ly điều trị.

(Nguồn: VTC New)

Đà Nẵng dừng các sự kiện, hoạt động văn hóa nghệ thuật

PV |

Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng yêu cầu các địa phương, doanh nghiệp, đơn vị, dừng tất cả các hoạt động, sự kiện tập trung đông người cho đến khi có thông báo mới.

Một thanh niên nhiễm COVID-19 sau khi hoàn thành cách ly

Nguyễn Chinh |

N.V.Đ, nam ở xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, hết thời gian cách ly tập trung đang thực hiện cách ly tại nhà, có biểu hiện sốt, đau họng và có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-Cov-2.

Phát hiện nhóm "hot girl" chuyên phục vụ quán hát dương tính với ma túy

Nguyễn Trường |

Ngày 29.4, Công an thành phố Ninh Bình cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ nhóm "hot girl" chuyên phục vụ khách tại các quán Karaoke trên địa bàn thành phố dương tính với ma túy.

54 vạn con tôm giống chết trắng sau một đêm nghi do đầu độc

Hưng Thơ |

Công an huyện Gio Linh (Quảng Trị) đang điều tra vụ việc 54 vạn con tôm giống của một hộ dân trên địa bàn chết trắng sau một đêm, nghi do đầu độc.