Khởi công xây dựng thêm nhà tình nghĩa Khe Sanh

Hưng Thơ |

Đây là ngôi nhà tình nghĩa Khe Sanh thứ 16 được khởi công xây dựng từ số tiền hỗ trợ của Quỹ Tấm lòng vàng (TLV) Lao Động.

Ngày 23.7, Quỹ TLV Lao Động phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hướng Hóa làm lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ ông Hồ Văn Đi (bản Lệt, xã Tân Thành, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị). Ông Hồ Văn Đi thuộc diện chính sách. Sau nhiều năm sinh sống ở ngôi nhà sàn bằng tre ở bản Lệt, nay ngôi nhà đã xập xệ, có thể sập bất cứ lúc nào. Biết vậy, nhưng do tuổi cao, không có điều kiện nên ông Đi không thể sửa sang lại.

Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa Khe Sanh cho ông Hồ Văn Đi. Ảnh: Hưng Thơ.
Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa Khe Sanh cho ông Hồ Văn Đi. Ảnh: Hưng Thơ.
 Vì vậy, sau khi có đoàn đến khảo sát và thông báo sẽ hỗ trợ 50 triệu đồng để làm nhà, ông Đi rất mừng. “Không lâu nữa mình sẽ có nhà mới. Được ở trong ngôi nhà vững chãi, mưa nắng bớt đi lo lắng thì còn gì bằng. Mình cảm ơn Quỹ TLV Lao Động và các cấp lãnh đạo đã quan tâm, chia sẻ” – ông Đi xúc động.

Ông Hồ Ngọc Tình – Trưởng Ban Dân vận huyện ủy Hướng Hóa kiêm Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hướng Hóa cho biết, từ số tiền hỗ trợ 220 triệu đồng của Quỹ TLV Lao Động, đơn vị đã làm hồ sơ để xây dựng 5 ngôi nhà tình nghĩa cho 5 hộ gia đình. 5 hộ gia đình thuộc diện chính sách, khó khăn về nhà ở, đều là người đồng bào thiểu số sinh sống dọc tuyến biên giới Việt – Lào. “Thời gian qua, chính quyền đã rất nỗ lực, nhưng thực tế vẫn còn đó không ít gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Có được sự hỗ trợ của Quỹ TLV, chúng tôi được tiếp sức, đồng nghĩa với việc những hoàn cảnh khó khăn giảm dần” – ông Tình nói tại lễ khởi công.

Theo ông Lâm Chí Công – Trưởng VPĐD Báo Lao Động khu vực Bắc Trung Bộ, dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Chiến thắng Khe Sanh (9.7.1968-9.7.2018), Báo Lao Động đã tổ chức vận động xây dựng 50 căn nhà tình nghĩa Khe Sanh. Hiện, đã huy động được 1 tỉ đồng tiền tài trợ để xây dựng 20 căn nhà. Trong đó, nhà của ông Hồ Văn Đi là căn nhà thứ 16 mà đơn vị phối hợp với các đơn vị trên địa bàn huyện Hướng Hóa khởi công xây dựng.

Ông Lâm Chí Công - Trưởng VPĐD Báo Lao Động khu vực Bắc Trung Bộ đại diện Quỹ TLV Lao Động chia sẻ niềm vui với ông Hồ Văn Đi. Ảnh: Hưng Thơ.
Ông Lâm Chí Công - Trưởng VPĐD Báo Lao Động khu vực Bắc Trung Bộ đại diện Quỹ TLV Lao Động chia sẻ niềm vui với ông Hồ Văn Đi. Ảnh: Hưng Thơ.
      Mỗi ngôi nhà tình nghĩa Khe Sanh là một cột mốc vững chãi

Cuối năm 2018, ông Nguyễn Đức Chính – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã đến chúc mừng và thăm 15 gia đình được Quỹ TLV Lao Động hỗ trợ xây dựng 15 ngôi nhà tình nghĩa Khe Sanh. Kinh phí hỗ trợ mỗi ngôi nhà chỉ 50 triệu đồng, nhưng Báo Lao Động đã huy động thêm nhân lực, vật lực để mỗi ngôi nhà dựng lên đều vững chãi. “Những ngôi nhà tình nghĩa Khe Sanh được dựng lên ở dọc tuyến biên giới Việt Lào là một cột mốc vững chãi. Chúng tôi mong muốn, con số cột mốc đó sẽ không dừng lại” – ông Nguyễn Đức Chính nói.

(Theo Lao Động)

Xây tặng nhà công vụ cho giáo viên ở vùng biển Cửa Việt

Hưng Thơ |

Trước khó khăn về chỗ ở của giáo viên và nhân viên ở vùng biển Cửa Việt, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã đứng ra kêu gọi hỗ trợ, xây dựng nhà công vụ.

Nông nghiệp Quảng Trị vươn ra thị trường thế giới

Tiến Nhất - Hưng Thơ |

“Với những bước đi hiện tại, Quảng Trị tự tin rằng trong tương lai gần, các sản phẩm nông nghiệp của quê hương có thể đứng vững và tự tin chinh phục các thị trường khó tính nhất trên thế giới”- ông Hà Sỹ Đồng phấn khởi nói.

Đề xuất xây dựng chính sách đặc thù tại biên giới Việt - Lào trên EWEC

Nguyễn Hàn |

Ở Việt Nam, EWEC bắt đầu từ Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (Quảng Trị) kéo dài vào đến Đà Nẵng. Việc đầu tư và phát triển giữa 4 quốc gia trên hành lang sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa và đi lại. 

Xây dựng đền tưởng niệm vua Hàm Nghi và chiến sĩ Cần Vương

Hưng Thơ |

Đền tưởng niệm vua Hàm Nghi và chiến sĩ Cần Vương được xây dựng nhằm góp phần giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, đồng thời là địa chỉ thu hút du khách đến thăm Quảng Trị.

Biến “cái nắng”, “cái gió” thành cơ hội phát triển

Hưng Thơ (thực hiện) |

Quảng Trị là mảnh đất mang nhiều dấu ấn đặc biệt trong lịch sử đấu tranh dân tộc. Nơi này là cầu nối hai miền Nam - Bắc, là nơi chịu nhiều đau thương, tang tóc. Trong chiến tranh người Quảng Trị anh dũng. Khi hòa bình lập lại, người Quảng Trị lại anh hùng lao vào “cuộc chiến” xây dựng quê hương.

1.7.2019 là tròn 30 năm từ ngày tái lập tỉnh Quảng Trị, Báo Lao Động có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Văn Hùng - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị về những khởi sắc, kỳ vọng của nơi được mệnh danh là “đất lửa”. 

Cứu sống bệnh nhân tràn dịch màng phổi và tràn máu tại động mạch phổi

HƯNG THƠ |

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng vừa tràn dịch màng phổi, vừa tràn máu tại động mạch phổi trong tình trạng nguy kịch. Trước và sau phẫu thuật bệnh nhân mất gần 4 lít máu, nhưng các y bác sĩ đã can thiệp kịp thời.