Sáng nay 17/6, Sở Công thương Quảng Trị phối hợp với Sở Công thương Quảng Ngãi đã tổ chức hội nghị kết nối cung cầu, tiêu thụ sản phẩm hàng Việt Nam tại thị trường trong nước giữa tỉnh Quảng Ngãi với các nhà phân phối khu vực Bắc Trung Bộ năm 2025. Sự kiện có sự tham gia của 12 đơn vị là doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã sản xuất các mặt hàng nông sản tiêu biểu của tỉnh Quảng Ngãi và 6 đơn vị sản xuất, kinh doanh của tỉnh Quảng Trị.

Hội nghị nhằm tăng cường quảng bá, xây dựng thương hiệu, kết nối cung cầu và liên kết tiêu thụ các sản phẩm hàng Việt Nam, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP, đặc sản đặc trưng vùng miền giữa Quảng Ngãi và Quảng Trị.
Tạo điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã và cơ sở sản xuất kinh doanh của Quảng Ngãi kết nối, tìm kiếm đối tác tiêu thụ sản phẩm với các doanh nghiệp tại Quảng Trị và khu vực Bắc Trung Bộ và ngược lại.

Tại hội nghị, các bên đã tìm hiểu sản phẩm của nhau cũng như cơ hội kết nối hợp tác, tiêu thụ sản phẩm. Đã có 8 biên bản hợp tác được ký kết giữa Siêu thị Coop.mart Quảng Trị, Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Hùng Anh ký kết với các đơn vị của Quảng Ngãi, mở ra cơ hội tiêu thụ sản phẩm cho các doanh nghiệp Quảng Ngãi tại Quảng Trị.
Hội nghị kết nối cung cầu lần này là bước tiến quan trọng trong việc tăng cường liên kết kinh tế giữa các địa phương, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững cho các sản phẩm hàng hóa Việt Nam trên thị trường nội địa.
Nguồn tin: Báo Quảng Trị