Lái xe container dương tính với ma túy, cố tình vượt chốt kiểm dịch COVID-19

Vân Nhật |

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông Đà Nẵng đã ngăn chặn một lái xe container cố tình vượt chốt kiểm dịch, kiểm tra phát hiện người này dương tính với ma túy.

Cụ thể, vào 19h20 ngày 13/7, tại chốt kiểm dịch C17.1 khu vực hầm Hải Vân, thành phố Đà Nẵng, lái xe Võ Hồng S (sinh năm 1986, trú tại phường Thủy Xuân, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) điều khiển xe đầu kéo biển số 75H-005.41, kéo theo rơ-moóc biển số 75R-000.28 đã không dừng phương tiện khi có hiệu lệnh dừng xe của Cảnh sát giao thông tại chốt.

Một chốt kiểm soát tại Đà Nẵng. Ảnh: Quốc Dũng/TTXVN
Một chốt kiểm soát tại Đà Nẵng. Ảnh: Quốc Dũng/TTXVN

Lúc này, lái xe tiếp tục cho xe phóng qua chốt với tốc độ cao, gây nguy hiểm cho cán bộ, chiến sỹ và nhân viên kiểm tra y tế. Lực lượng Cảnh sát giao thông tại chốt C17.1 đã thông báo cho các chốt kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông đang tuần lưu và Trung tâm Chỉ huy thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an Đà Nẵng cùng lực lượng có liên quan trên tuyến để phát hiện xử lý.

Ngay sau đó, chiếc xe đầu kéo biển số 75H-005.41 đã bị lực lượng Cảnh sát giao thông tuần lưu phát hiện và yêu cầu dừng xe để kiểm tra, nhưng lái xe vẫn không chấp hành mà tiếp tục cho xe chạy. Quá trình truy đuổi, lái xe vẫn cho xe chạy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, cố ý vượt đèn đỏ tại nhiều nút giao thông và tiến vào đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Đến 20h, Tổ tuần tra thuộc Trạm Cảnh sát giao thông cửa ô Hòa Nhơn với sự hỗ trợ của Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 5, Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục Cảnh sát giao thông đã dừng được chiếc xe tại Trạm thu phí vào đường cao tốc. Tại đây, lực lượng Cảnh sát giao thông đã yêu cầu Võ Hồng S xuống xe để kiểm tra, nhưng S vẫn khóa cửa cố thủ trên cabin và liên tục sử dụng điện thoại.

Đến 20h50, sau khi các lực lượng kiên quyết yêu cầu nếu lái xe không hợp tác sẽ sử dụng biện pháp mạnh, lúc này lái xe mới mở cửa xe và xuống làm việc với lực lượng chức năng. Lái xe Võ Hồng S và phương tiện đã được đưa về trụ sở Trạm cửa ô Hòa Nhơn để xử lý. Tại đây, lái xe thừa nhận toàn bộ những hành vi vi phạm của mình. Tiến hành thử nhanh ma túy với S cho kết quả dương tính. Võ Hồng S cũng thừa nhận có sử dụng chất ma túy trong thời gian qua.

Lực lượng Cảnh sát giao thông đã tiến hành lập biên bản vi phạm đối với S với các lỗi: không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông; không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông và điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Phá kính ô tô bắt ông trùm cùng lô ma túy "siêu khủng"

CTV Nhật Minh |

Bị vây bắt cùng lô ma túy siêu khủng, “ông trùm” cố thủ trong xe buộc lực lượng chức năng phải phá kính để khống chế.

Quảng Trị: Bắt nam thanh niên vận chuyển 2.000 viên ma túy tổng hợp

Hưng Thơ |

Biên phòng Quảng Trị phối hợp với các đơn vị bắt quả tang 1 đối tượng đang có hành vi tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Lào thu giữ số lượng ma túy lớn nhất từ đầu năm tới nay

PV |

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, các lực lượng chức năng tại tỉnh Oudomxay (miền Bắc nước Lào) vừa phát hiện một cơ sở sản xuất ma túy tại huyện Xay, bắt giữ nhiều đối tượng và thu giữ hơn 1.000 kg amphetamine và crystal methamphetamine ở nhiều địa điểm khác nhau.

Khởi tố 3 nhân viên quán karaoke bán ma túy cho khách

PV |

Đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận đã mua ma túy với giá 5,8 triệu đồng để bán lại cho khách có nhu cầu sử dụng.