Lao Bảo, 25 năm xây dựng và phát triển

Nguyễn Khiêm |

Những ngày này, thị trấn biên giới Lao Bảo (Hướng Hóa, Quảng Trị) đang làm mọi công tác chuẩn bị cho 25 năm ngày thành lập.

 
Ngày 1.8.1994, Chính phủ ban hành Nghị định 79/CP về việc thành lập thị trấn Lao Bảo trên cơ sở địa bàn hành chính của xã Tân Phước, huyện Hướng Hóa, đến nay là 25 xây dựng và phát triển.

Dù phía trước còn nhiều khó khăn như các chính sách ưu đãi về thuế của Chính phủ đã cắt giảm; phía Lào thắt chặt quản lý về nông lâm sản, buôn bán giao thương ngày càng khó khăn nhưng thị trấn Lao Bảo đang “rắt” lại mình trước những biến cố và luôn kỳ vọng về tương lai với một khu kinh tế cửa khẩu phát triển, hiện đại.

Ông Nguyễn Phi Bảo, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Lao Bảo cho biết, dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành lập thị trấn Lao Bảo (1.8.1994- 1.8.2019) diễn ra đồng thời với lễ Giao lưu hữu nghị biên giới Việt - Lào năm 2019; Hội nghị sơ kết 15 năm kết nghĩa bản – bản 2 bên biên giới. Trong thời gian qua, những sự kiện như khám chữa bệnh, tặng bò… cho cư dân Lào, giao lưu thể thao giữa các đơn vị 2 nước đang diễn ra sôi nổi, thu hút sự quan tâm của cư dân biên giới.

Xin giới thiệu chùm ảnh về vùng đất biên ải năng động này sau 25 năm đổi mới và phát triển.

 

Thị trấn Lao Bảo nhìn từ trên cao (Ảnh: Đăng Tình Wedding)

        

 

Cửa khẩu Lao Bảo những năm 1990 (Ảnh: Tư liệu)

 
 Cửa khẩu Lao Bảo những năm 2000 (Ảnh: IT)
 
 
 Đua thuyền trên hồ Tâm Thủy - Hồ Trung tâm thị trấn nhân kỷ niệm 20 năm thành lập thị trấn 
 
 Một góc thị trấn Lao Bảo
 
 
  
 

 Những tuyến đường được "Hoa giấy hóa"

 
 
 
 Phố xanh, sạch, đẹp hơn   
 
 Trụ sở thị trấn khang trang và hiện đại
 
 
 
 
 
 
 

TAGS

Giao lưu thể thao hữu nghị Việt – Lào tại thị trấn biên giới Lao Bảo

Yên Mã Sơn |

Ngày 25.7 tại Nhà văn hóa khóm An Hà, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị đã khai mạc giải bóng đá và bóng chuyền nam với sự tham gia của các đội đến từ các đơn vị của Lào; các xã, thị trấn và các cửa khẩu quốc tế trên địa bàn

Khởi công xây dựng thêm nhà tình nghĩa Khe Sanh

Hưng Thơ |

Đây là ngôi nhà tình nghĩa Khe Sanh thứ 16 được khởi công xây dựng từ số tiền hỗ trợ của Quỹ Tấm lòng vàng (TLV) Lao Động.

Nông nghiệp Quảng Trị vươn ra thị trường thế giới

Tiến Nhất - Hưng Thơ |

“Với những bước đi hiện tại, Quảng Trị tự tin rằng trong tương lai gần, các sản phẩm nông nghiệp của quê hương có thể đứng vững và tự tin chinh phục các thị trường khó tính nhất trên thế giới”- ông Hà Sỹ Đồng phấn khởi nói.

Đề xuất xây dựng chính sách đặc thù tại biên giới Việt - Lào trên EWEC

Nguyễn Hàn |

Ở Việt Nam, EWEC bắt đầu từ Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (Quảng Trị) kéo dài vào đến Đà Nẵng. Việc đầu tư và phát triển giữa 4 quốc gia trên hành lang sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa và đi lại. 

Biến “cái nắng”, “cái gió” thành cơ hội phát triển

Hưng Thơ (thực hiện) |

Quảng Trị là mảnh đất mang nhiều dấu ấn đặc biệt trong lịch sử đấu tranh dân tộc. Nơi này là cầu nối hai miền Nam - Bắc, là nơi chịu nhiều đau thương, tang tóc. Trong chiến tranh người Quảng Trị anh dũng. Khi hòa bình lập lại, người Quảng Trị lại anh hùng lao vào “cuộc chiến” xây dựng quê hương.

1.7.2019 là tròn 30 năm từ ngày tái lập tỉnh Quảng Trị, Báo Lao Động có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Văn Hùng - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị về những khởi sắc, kỳ vọng của nơi được mệnh danh là “đất lửa”. 

Dã quỳ lên đỉnh Sa Mù

Mai Trọng |

Tranh thủ thời tiết trời mưa, Ban tổ chức đã triển khai xuống gần 3000 cây giống từ chân đèo Sa Mù đến lối xuống thác Chênh Vênh, đây sẽ là vị trí “Check-in view đẹp” trước khi du khách di chuyển đến thắng cảnh thác Chênh Vênh.

Quảng Trị sẽ trở thành một trung tâm năng lượng tái tạo của Việt Nam

HƯNG THƠ |

Ghi nhận và đánh giá cao những thành quả của tỉnh Quảng Trị đã đạt được trong 30 năm qua. Đảng và Nhà nước đã trao tặng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Quảng Trị nhiều phần thưởng cao quý.