Lao Bảo chìm trong biển nước

Yên Mã Sơn |

Sáng 04/9/2019, theo báo cáo nhanh của ông Nguyễn Hữu Dũng, Chủ tịch UBND thị trấn Lao Bảo (Hướng Hóa, Quảng Trị), tính đến thời điểm hiện nay, toàn thị trấn đã di dời được 450 hộ/ 2017 khẩu đến nơi an toàn.

Do ảnh hưởng từ áp thấp nhiệt đới, từ ngày 2/9 đến sáng 4/9 đã có mưa to, rất to, cùng với nguồn nước sông Sê Pôn dâng cao bất thường đã gây ngập lụt nặng ở Lao Bảo. Các lực lượng chức năng đã tổ chức di dời nhân dân đến nơi cao như Nhà văn hóa Khóm Tân Kim; Trường THCS Lao Bảo, Trưởng Tiểu học số 1 Lao Bảo…

 
 Thị trấn Lao Bảo tổ chức di dời dân từ hôm trước và rạng sáng hôm nay. Ảnh: Việt Đoàn
 Các hộ dân di dời chủ yếu ở các khóm, bản nằm dọc sông như Ka Túp, Duy Tân, Tân Kim, Cao Việt, Xuân Phước, Vĩnh Hoa, Đông 9 và Trung 9. Trong đó, các khóm bị ngập hoàn toàn, sâu 2-3m như Duy Tân, Ka Tup.
 
 

Công tác di dời được thực hiện vào ngày hôm trước và rạng sáng nay.

 
 Thị trấn Lao Bảo chìm trong biển nước. Ảnh: MXH
Theo ghi nhận, hiện ở khu vực thị trấn Lao Bảo nhiều tuyến đường đã bị nước ngập sâu từ 0.5- 2m. Tuyến đường Lê Thế Tiết từ QL9 trở vào Nhà tù Lao Bảo hầu như nước ngập hoàn toàn; Hồ Trung tâm Lao Bảo (hồ Tâm Thủy) nước đã tràn bờ ngập tuyến đường Nguyễn Huệ; Tuyến đường Hoàng Hoa Thám, Lý Thường Kiệt (đoạn trước nhà máy Cao su Camel) cũng đang chìm trong biển nước.
 
Nhà máy Cao cu Camel ngăn nước vào khuôn viên Ảnh:MXH
 
 
 
 
 Ảnh: YMS

Phương tiện di chuyển lúc này là ghe thuyền.

 
 Ảnh: YMS
 
 
 Các lực lượng chức năng đưa dân lên nơi an toàn. Ảnh: YMS

Ông Trần Phước Quốc, Thôn Đội trưởng Xuân Phước cho biết: Từ đêm qua đến rạng sáng nay, các lực lượng chức năng của thị trấn Lao Bảo cùng với lực lượng thường trực của khóm đã túc trực tại khóm và đến các điểm trọng yếu giúp dân di tản đồ đạc, tài sản. Do cảnh giác với trận lụt lịch sử năm 2009 nên hầu hết bà con nhân dân chủ động phòng chống lụt bão rất tốt, không tổn thất về người và tải sản.

 
 Ngã ba Lê Thế Tiết và Hoàng Hoa Thám ngập khá sâu. Ảnh: MXH

Cùng chung với tình hình của thị trấn Lao Bảo, các xã nằm sát sông Sê Pôn như Tân Thành, Tân Long và 7 xã vùng Lìa cũng ảnh hưởng nặng do mực nước dâng cao.

 
 

Tại tuyến đường tỉnh lộ 568 (tuyến Lìa) đi qua xã Thuận vẫn đang ngập nước. Theo báo cáo nhanh của ông Phan Chí Tuấn, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự xã Thuận, hiện xã đã di dời 66 hộ đến nơi an toàn. Có 30 hộ nhà bị ngập hoàn toàn tập trung ở các bản 1 (Cũ), bản 2, bản 3. Công tác đảm bảo an toàn ở một số điểm trên tuyến Lìa bị ngập vẫn đang cắt cử người túc trực hướng dẫn người dân.

 
 Ảnh: Nguyễn Hiệp
 Hiện trời đã bớt mưa nhưng nước lũ vẫn tiếp tục dâng.

(Nguồn: Tổng hợp)

Ngập lụt ở các xã miền tây Hướng Hóa

Yên Mã Sơn |

Sáng nay, 3/9, do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 4 và bão số 5 đang hình thành, có nguy cơ bão vào miền Trung, tại huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) mưa to khiến mực nước sông Sê Pôn dâng cao, có nguy cơ gây ngập lụt nặng ở thị trấn Lao Bảo và các xã vùng Lìa.

22 tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi bút ký - truyện ngắn Cửa Việt

C.V |

Sáng ngày 30/8/2019, Tạp chí Cửa Việt đã tổ chức chương trình Tổng kết cuộc thi Truyện ngắn – Bút ký trên Tạp chí Cửa Việt ( 2018 – 2019) và gặp mặt cộng tác viên.

Tòa án dùng kết quả giám định "chui" để tuyên buộc tội "buôn lậu"

Lâm Chí Công |

Ngày 15.8, tại phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Trị đã chất vấn Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao (TANDTC) Nguyễn Hòa Bình về những vấn đề liên quan đến vụ án bị cho là buôn lậu gỗ trắc xảy ra tại Quảng Trị và Đà Nẵng kéo dài gần 9 năm.  

Quảng Trị sẽ có Bệnh viện Quốc tế

Điếu Ngao |

Đó là thông báo kết luận của UBND tỉnh Quảng Trị sau khi làm việc với Công ty cổ phần tập đoàn Pacific Healthcare (trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh) hôm 21.8.2019.