Lễ khởi động Cuộc thi Hoa khôi du lịch Đà Nẵng năm 2021

Trần Lê Lâm |

Cuộc thi nhằm tìm kiếm đại diện tiêu biểu hội tụ các yếu tố hiện đại, tri thức, nét đẹp tâm hồn, duyên dáng, bản lĩnh của phụ nữ trong thời kỳ hội nhập quốc tế để trở thành Hoa khôi du lịch Đà Nẵng.


Ngày 23/12, tại Đà Nẵng, Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Truyền thông Rồng Tiên Sa và các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức lễ Khởi động cuộc thi Hoa khôi du lịch Đà Nẵng năm 2021 - Miss Tourism Da Nang 2021.

Bà Trần Thị Lệ Chi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông Rồng Tiên Sa, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi Hoa khôi du lịch Đà Nẵng 2021 cho biết cuộc thi nhằm tìm kiếm những đại diện tiêu biểu hội tụ đủ các yếu tố của sự hiện đại, tri thức, nét đẹp tâm hồn, vẻ duyên dáng, bản lĩnh của người phụ nữ trong môi trường hội nhập quốc tế để trở thành Hoa khôi du lịch Đà Nẵng.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình phát biểu tại lễ khởi động cuộc thi. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)
Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình phát biểu tại lễ khởi động cuộc thi. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Đây sẽ là một đại sứ để kết nối chia sẻ thông tin, giới thiệu, quảng bá các hình ảnh, thương hiệu, sản phẩm du lịch của thành phố Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung đến các bạn bè trong nước và quốc tế.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình chia sẻ năm 2020 dịch COVID-19 đã tác động rất lớn đến phát triển kinh tế-xã hội của thành phố Đà Nẵng và đặc biệt là ngành Du lịch. Thành phố đang tích cực triển khai các hoạt động kích cầu để sớm khôi phục lại các hoạt động du lịch dịch vụ.

Cuộc thi là một trong những nỗ lực lớn của Ban tổ chức góp phần trong hoạt động này. Những gương mặt xuất sắc, đáp ứng các tiêu chí của cuộc thi sẽ được chọn ra để cùng với ngành Du lịch thành phố xúc tiến, quảng bá hình ảnh du lịch Đà Nẵng đẹp, an toàn, thân thiện và mến khách đến bạn bè trong nước và quốc tế. 

Theo Ban Tổ chức, Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Đà Nẵng 2021 có các danh hiệu gồm: Hoa khôi, Á khôi 1, Á khôi 2 cùng các giải thưởng phụ cho các thí sinh phù hợp với những tiêu chí: Người đẹp Thời Trang, Người đẹp Truyền thông, Người đẹp Nhân ái, Người đẹp Tài năng, Người đẹp Thể thao, Người đẹp Biển. Tổng giải thưởng cuộc thi Hoa khôi Du lịch Đà Nẵng 2021 trị giá 2 tỷ đồng gồm: tiền mặt và quà tặng.

Các thí sinh đoạt giải cao trong cuộc thi này sẽ được đặc cách tham gia vòng Chung khảo hoặc Bán kết của cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam và cuộc thi MissWorld Việt Nam.

Thí sinh có thể tìm hiểu, tra cứu để đăng ký tham gia cuộc thi qua Hotline: 088.909.5588- 0236.655.955 hoặc Website: www.hoakhoidulichdanang.vn - www.misstourismdanang.com; Fanpage: fb.com/hoakhoidulichdanang/. Vòng sơ khảo dự kiến diễn ra ngày 27/02/2021. Vòng bán kết được tổ chức vào ngày 20-27/3/2021. Vòng chung kết diễn ra từ ngày 22-29/04/2021.

Tại buổi lễ, đại diện Ban Tổ chức và các đại biểu đã thực hiện nghi thức nhấn nút chính thức khởi động cuộc thi. Cuộc thi sẽ được tổ chức hai năm một lần, là dịp để các thiếu nữ xinh đẹp giao lưu, học hỏi, trao đổi về kiến thức văn hóa-xã hội.

Cuộc thi sẽ tạo nên một sự kiện văn hóa nghệ thuật nổi bật đặc biệt tại thành phố Đà Nẵng trong mỗi năm diễn ra. Đây sẽ là sự kiện lớn về giao lưu văn hóa và tôn vinh nét đẹp tâm hồn, trí tuệ, tài năng, hình thể của thiếu nữ.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Nhan sắc "cực phẩm" của Hoa hậu Đỗ Thị Hà sau 1 tháng đăng quang

Linh Chi |

Hoa hậu Đỗ Thị Hà khoe thần thái "đỉnh" cùng Á hậu Phương Anh và Á hậu Ngọc Thảo sau 1 tháng đăng quang.

Khuấy động các hoạt động du lịch bằng Lễ hội Đà Nẵng - Chào năm mới 2021

PV |

Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, chương trình Lễ hội Đà Nẵng - Chào năm mới 2021 sẽ được triển khai trên tinh thần bảo đảm an toàn trước tình hình dịch bệnh. Thực hiện theo sự chỉ đạo của UBND TP, các sở, ngành, đơn vị liên quan có trách nhiệm hỗ trợ, phối hợp Sở Du lịch trong công tác tổ chức lễ hội.

Năm 2021 Đà Nẵng khôi phục tăng trưởng và đẩy mạnh phát triển kinh tế

Quốc Dũng |

Đà Nẵng lựa chọn chủ đề năm 2021 của thành phố là “Năm khôi phục tăng trưởng và đẩy mạnh phát triển kinh tế,” đề ra mục tiêu tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 6% so với năm 2020.

Nhan sắc đời thường của Hoa hậu Đỗ Thị Hà

PV |

Vượt qua hàng trăm thí sinh của các vòng thi, Đỗ Thị Hà chính thức trở thành tân Hoa hậu Việt Nam 2020.