Mạo danh nhân viên Viettel lừa đảo hơn 800 triệu đồng

An Ly |

Ngày 10/3, Công an thành phố Hà Nội thông tin về phương thức lừa đảo bằng thủ đoạn giả danh nhân viên của các nhà mạng, gọi điện thoại tới khách hàng thông báo nợ cước nhằm chiếm đoạt tài sản không còn mới.

Tuy nhiên thời gian gần đây, nhiều người đã sập bẫy của các đối tượng. Đa phần thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Mới đây, tại quận Cầu Giấy, đối tượng đã giả danh nhân viên Viettel, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân với số tiền hơn 800 triệu đồng. Cụ thể, ngày 3/3, Công an phường Dịch Vọng tiếp nhận đơn trình báo của ông T. (sinh năm 1946, hộ khẩu thường trú tại quận Cầu Giấy) về việc nhận được cuộc gọi của một đối tượng giới thiệu là nhân viên Viettel thông báo ông đang nợ cước điện thoại.

Sau đó, đối tượng kết nối điện thoại cho ông gặp một người tự xưng là công an. Người này cho ông xem ảnh lệnh bắt khẩn cấp và phong tỏa tài sản. Ông T. đã cung cấp cho đối tượng thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng và mã OTP. Sau đó, khi phát hiện tài khoản bị mất hơn 800 triệu, ông đã đến cơ quan Công an trình báo, theo TTXVN.

Trước đó, ngày 1/3, Công an thị trấn Tây Đằng nhận được tin báo của chị P.N.V (sinh năm 1992, hộ khẩu thường trú tại huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội) về việc đang có đối tượng tự xưng công an, gọi điện thoại yêu cầu bố chị là ông P.V.T (sinh năm 1970, hộ khẩu thường trú tại huyện Ba Vì) chuyển 11 triệu đồng. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng Công an thị trấn cùng chị P.N.V đã khẩn trương có mặt tại nhà ông P.V.T để xác minh vụ việc.

Theo tường trình của ông P.V.T, từ ngày 28/2, ông liên tục nhận được cuộc gọi đến, tự giới thiệu là cán bộ công an. Người này nói, ông liên quan tới một vụ án có liên quan đến đường dây mua bán trái phép chất ma túy với số tiền hàng tỷ đồng tại TP.HCM; đồng thời, yêu cầu ông chuẩn bị 2 triệu đồng, sau đó là 9 triệu đồng nếu không sẽ bị bắt giữ. Đến sáng 1/3, ông T có chuẩn bị giấy tờ và tiền theo yêu cầu đến Quỹ Tín dụng thị trấn Tây Đằng để chuyển tiền cho đối tượng trên. Biết được thông tin, chị P.N.V nhanh chóng thông báo sự việc cho Công an thị trấn Tây Đằng nhờ hỗ trợ.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Viettel tiếp tục là thương hiệu viễn thông giá trị nhất Đông Nam Á

PV |

Giá trị thương hiệu Viettel đạt 8,902 tỷ USD năm 2023 – tăng 144 triệu USD so với 2022.

Viettel dùng trí tuệ nhân tạo đảm bảo chất lượng dịch vụ theo thời gian thực

PV |

Toàn bộ các cửa hàng viễn thông, siêu thị Viettel Store và bưu cục Viettel Post sẽ làm việc liên tục trong suốt kỳ nghỉ lễ.

Viettel tiếp tục là thương hiệu viễn thông giá trị nhất Đông Nam Á

PV |

Giá trị thương hiệu Viettel đạt 8,902 tỷ USD năm 2023 – tăng 144 triệu USD so với 2022.

Viettel trao tặng 860 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đức Việt |

Ngày 5/10, Viettel Quảng Trị phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị tổ chức công bố Chương trình học bổng “Vì em hiếu học” năm học 2022 – 2023 theo cam kết đã được ký giữa Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) với Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tham dự.