Máy bay quân sự rơi ở sân bay Yên Bái, một phi công hy sinh

PV |

Trong lúc hạ cánh, máy bay gặp nạn, Đại úy Trần Ngọc Duy, Tham mưu trưởng Phi đội 1 thuộc Trung đoàn Không quân 921 được lệnh nhảy dù cố cứu máy bay, tuy nhiên máy bay rơi và phi công hy sinh.

Vào 12 giờ 9 phút ngày 31/1/2023, máy bay Su 22, số hiệu 5873 của Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không-Không quân do Đại úy phi công cấp 3 Trần Ngọc Duy điều khiển đã cất cánh chuyến bay thứ nhất, bài bay huấn luyện số 206.

Lúc 12 giờ 27 phút, trong lúc hạ cánh, máy bay đã gặp nạn, phi công được lệnh nhảy dù nhưng cố cứu máy bay, tuy nhiên sau đó máy bay bị rơi và phi công đã hy sinh.

Đại úy Trần Ngọc Duy, Phi đội phó, Tham mưu trưởng Phi đội 1 thuộc Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, sinh năm 1992. Trú quán: tại phường Nam Cường, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Quân chủng Phòng không - Không quân và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương khắc phục hậu quả, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn; cùng với cơ quan chức năng và cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể địa phương thăm hỏi, động viên gia đình và làm công tác chính sách đối với đồng chí Trần Ngọc Duy và gia đình.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

Giá vé máy bay Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán cùng tăng dựng đứng

Thanh Mai |

Vé các đường bay như TP.HCM - Đà Nẵng - Hà Nội vẫn còn nhiều, song giá khá đắt.

Máy bay đâm vào tòa chung cư ở Mỹ, toàn bộ hành khách thiệt mạng

Thanh Mai |

Cảnh sát Keene cũng cho biết, dù họ không rõ có bao nhiêu người trên máy bay, nhưng chắc chắn không có người nào sống sót.

Lần đầu tiên nông dân Quảng Trị được tập huấn sử dụng máy bay không người lái phun thuốc bảo vệ thực vật

Phan Việt Toàn |

Được sự hỗ trợ của Bộ Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Khuyến nông quốc gia phối hợp Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ cao Hòa Lạc mở 2 lớp tập huấn hướng dẫn, đào tạo mô hình sử dụng máy bay không người lái (UAV) HLD18 phun thuốc bảo vệ thực vật trên cây lúa trong tháng 9/2022.

Trung Quốc liên tục đưa tàu chiến và máy bay hoạt động quanh eo biển Đài Loan

Thanh Bình |

Ngày 6/8, Cơ quan Phòng vệ Đài Loan phát đi cảnh báo sau khi quan sát thấy nhiều tàu chiến, máy bay của Trung Quốc hoạt động tại Eo biển Đài Loan.